A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Pháp: Hội sinh viên VN tại Rennes hoạt động sôi nổi

Đại hội chi Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes (SVREN) lần thứ chín, nhiệm kỳ 2012-2013, đã diễn ra ngày 30/9 tại Campus Beaulieu - thành phố Rennes, cách thủ đô Paris khoảng 350km.
Giao lưu văn nghệ tại Đại hội sinh viên ở Rennes

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 13 người. Nguyễn Tiến Long, nghiên cứu sinh ngành xây dựng tại trường INSA Rennes, được bầu làm Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes nhiệm kỳ 2012-2013.

Tại Đại hội, các bạn sinh viên đã nghe Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes nhiệm kỳ 8 (2011-2012), Nguyễn Thanh Trà, điểm lại các hoạt động của hội nhiệm kỳ qua và cùng nhau bàn phương hướng hoạt động của hội trong thời gian tới, nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Trong nhiệm kỳ 2011-2012, hội sinh viên Việt Nam tại Rennes đã có nhiều hoạt động văn hóa và giải trí bổ ích và lý thú, như các hoạt động đón Tết cổ truyền, tham gia các giải thể thao của sinh viên Việt Nam trên toàn nước Pháp.

Các hoạt động nghiên cứu khoa học và học tập được mở rộng với nhiều hình thức phong phú, đặc biệt là tiếp tục phát triển sáng kiến tổ chức các buổi bảo vệ thử cho các bạn sinh viên bậc thạc sỹ, tiến sỹ, giúp các bạn tự tin và đạt được kết quả tốt nhất khi đứng trước hội đồng giám khảo.

Chi hội Rennes cũng là một trong những chi hội đi đầu của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp trong các phong trào rèn luyện, quảng bá văn hóa, lòng tự hào dân tộc của người Việt Nam, tham gia các chương trình nhân đạo hướng về Việt Nam, ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ đồng bào lũ lụt.

Phát biểu tại đại hội, anh Bùi Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất phụ trách lưu học sinh - Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp khuyến khích các bạn sinh viên tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tự hào là thanh niên Việt Nam khi xa tổ quốc.

Anh nhấn mạnh "mỗi sinh viên là một đại sứ văn hóa" của đất nước Việt Nam và bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên sống gần gũi, đoàn kết và luôn giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống, đặc biệt cùng với các cô, chú Việt kiều sống trong vùng tăng cường các hoạt động hướng về Tổ quốc./.

Lê Hà (Vietnam+)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm