A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động hướng về Ngày Giỗ Tổ của Người Việt ở Washington DC

Tại chương trình giao lưu văn hóa hướng về nguồn cội nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Người Việt ở Washington DC đã chia sẻ những kinh nghiệm, nỗ lực phấn đấu để thành công, tự hào là người con đất Việt.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng cùng các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.
Ảnh: Kiều Trang/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hội Phu nhân phu quân đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa dân tộc và ẩm thực truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương cho những người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại thủ đô Washington D.C.

Những cán bộ, các bạn học sinh, sinh viên tham gia chương trình đã cùng nhau giao lưu, chia sẻ những câu chuyện đẹp, những kinh nghiệm và sự nỗ lực phấn đấu của bản thân để có được những thành công, tự hào là người con đất Việt.

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng cho rằng: “Giỗ Tổ Hùng Vương là một ngày lễ rất thiêng liêng đối với người Việt Nam. Việc tổ chức ngày giỗ Tổ đối với người Việt Nam ở nước ngoài lại càng quan trọng và có ý nghĩa hơn, bởi họ rất cần tinh thần gắn kết cộng đồng, chỗ dựa tinh thần, hướng về cội nguồn dân tộc nên đây còn là một nhu cầu của người Việt ở nước ngoài. Do vậy, hàng năm Đại sứ quán tổ chức hoạt động này với mong muốn mang lại cho bà con một chỗ dựa tinh thần, cùng nhau hướng về cội nguồn”.

Theo Phu nhân Đại sứ Trần Thị Bích Vân, Chủ tịch Hội Phu nhân Phu quân của sứ quán, chương trình kỷ niệm ngày giỗ Tổ Hùng Vương năm nay còn có sự tham gia tích cực của các cán bộ Việt Nam đang công tác tại Ngân hàng Thế giới, các bạn học sinh sinh viên đang học tập tại khu vực Washington D.C.

Các bạn học sinh, sinh viên rất hào hứng với tiết mục múa sạp. Ảnh: Kiều Trang/TTXVN

Mỗi người đều chung tay cùng với Hội phu nhân phu quân từ khâu lên chương trình, thực hiện các bước, trực tiếp hướng dẫn các khâu làm bánh trôi, bánh chay, bánh dày… Và đặc biệt tự biên tự diễn các tiết mục văn nghệ hướng về cội nguồn dân tộc như dạy nhau múa sạp, biểu diễn tiết mục múa nón, và cùng nhau ca hát.

Chị Minh Phương, hiện đang là cán bộ của Ngân hàng Thế giới tại Washington D.C, bày tỏ niềm hạnh phúc được tham dự chương trình. Bản thân chị vừa tham gia biểu diễn múa nón, vừa là người trực tiếp hướng dẫn các bạn nhỏ làm bánh trôi, bánh chay… Nhưng điều khiến chị vui nhất là cô con gái của chị được gặp rất đông những người đồng hương, đồng trang lứa, được hiểu thêm về văn hóa, về cội nguồn dân tộc.

Còn với các bạn học sinh, sinh viên đang theo học ở Mỹ, mỗi lần tham gia hoạt động giao lưu văn hóa tại Nhà Việt Nam của sứ quán giống như mỗi lần được trở về với ngôi nhà thân yêu, giúp các bạn vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm không chỉ là hoạt động có ý nghĩa về đạo lý, văn hóa mà còn nhắc nhớ cho chúng ta dù đi bất cứ nơi đâu, dù làm bất cứ điều gì cũng luôn thể hiện trách nhiệm và niềm tự hào của người Việt Nam./.

Kiều Trang-Hồng Nguyên / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm