A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Việt tại Liên bang Nga hướng về biển đảo quê hương

Ngày sau khi diễn ra Giải quần vợt mở rộng Hè 2014 tại Liên bang Nga, Ban tổ chức, các vận động viên tham dự Giải đã quyên góp ủng hộ quỹ “Biển đảo quê hương” số tiền hơn 4.500 USD. Các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ cùng các nhà hảo tâm tại Liên bang Nga cũng đã quyên góp 128.870 USD ủng hộ Quỹ này.(Ảnh minh họa của Lê Minh Hưởng/TTXVN phát)


Thông tin từ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam ngày 18/6 cho biết, Giải quần vợt mở rộng Hè 2014 do Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Đoàn vận động viên trong nước tham dự Giải này gồm ba vận động viên là Lê Quốc Khánh, Lâm Quang Trí và Phạm Minh Tuấn đều giành được giải. Trong đó, vận động viên Lâm Quang Trí đã giành chức vô địch nội dung đơn ngoại hạng. Ở nội dung đôi ngoại hạng, cặp vận động viên Phạm Minh và Lâm Quang Trí đã giành ngôi vô địch. Vận động viên Lê Quốc Khánh giành giải nhì nội dung đơn ngoại hạng.

Ngay sau khi diễn ra Giải, Ban tổ chức và các vận động viên tham dự Giải đã quyên góp ủng hộ quỹ “Biển đảo quê hương,” với số tiền hơn 4.500 USD. Các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ cùng các nhà hảo tâm tại Liên bang Nga cũng đã quyên góp 128.870 USD ủng hộ Quỹ này.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa của Ban tổ chức Giải cũng như Hội người Việt Nam đang sinh sống tại Liên bang Nga, thiết thực hướng về Tổ quốc, chung sức xây dựng biển đảo quê hương.

Ông Phan Tuấn Khanh, Chủ tịch Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết trước sự kiện Trung Quốc ngang ngược hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga mong muốn đóng góp một phần công sức cùng Chính phủ, nhân dân trong nước, kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Giải quần vợt mở rộng Hè 2014, diễn ra tại thủ đô Moskva, Liên bang Nga, có sự tham gia thi đấu của 84 vận động viên là người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Ukraine... tranh tài tại nội dung phong trào và ngoại hạng.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cử vận động viên tham dự giải này. Năm 2013, Ban tổ chức Giải cũng đã quyên góp được 6.000 USD cho Quỹ vì biển đảo quê hương./.

(Theo TTXVN)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm