A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Việt tại Hàn Quốc trao gửi yêu thương về quê nhà

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã thực hiện chương trình 'Trao gửi yêu thương' cho người dân gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương với tổng trị giá ủng hộ là 360 triệu đồng.

 Những món quà của AVCK được trao gửi đến người dân TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.  Nguồn: AVCK

Được Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK) phát động tại Hàn Quốc từ ngày 23/8-12/09/2021, chương trình đã đón nhận nhiều tấm lòng của các nhà hảo tâm (gồm tiền và trang thiết bị phòng chống dịch) đóng góp về quê hương.

Ngay sau khi chương trình quyên góp kết thúc, AVCK đã phối hợp cùng với tổ chức SFC (CHARITY – SHARE FOR CHANGE) và nhà thờ Bến Sắn (tỉnh Bình Dương) làm đại diện để thực hiện chương trình trao quà cho các hộ gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại huyện Bình Chánh và quận Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh), AVCK đã hỗ trợ mỗi quận/huyện 600 phần quà và 10 suất gạo tại 20 địa điểm trên địa bàn với tổng số tiền hỗ trợ là 240 triệu đồng. Đối tượng hỗ trợ là các hộ gia đình lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVD-19.

Tại Bình Dương, AVCK đã trao tặng 208 thùng sữa bột ngũ cốc, 500 thùng sữa cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại 2 trạm y tế thuộc thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) và các gia đình có bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà.

Ngoài ra, AVCK cho biết, trang thiết bị y tế quyên góp được tại Hàn Quốc (khẩu trang y tế, kit test nhanh COVID-19...) cần phải được cấp phép thông quan nên hiện tại Hội đang làm thủ tục để chuyển về Việt Nam, dự kiến trong tháng 10/2021.

Chủ tịch AVCK Vũ Đức Lượng chia sẻ: “AVCK gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các mạnh thường quân, các cá nhân và tổ chức đã đồng hành cùng chung sức thực hiện chương trình để giúp đỡ bà con trong nước vượt qua đại dịch.

Đây là chương trình đầy ý nghĩa, không chỉ thể hiện tinh thần của sự đoàn kết và đồng lòng của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, mà còn là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm động lực để đồng bào ta cùng nhau vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch COVID-19”.

(Theo baoquocte.vn)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm