A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Việt tại Hàn Quốc phát động chương trình 'Hướng về Trường Sa 2023'

Tiếp nối thành công của những dự án trong chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa từ năm 2016-2019, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vừa phát động chương trình 'Hướng về Trường Sa 2023'.

Chương trình do Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc và Quỹ vì chủ quyền biển đảo Việt Nam tổ chức từ nay đến hết 11/4 nhằm chuyển tải tình cảm yêu thương của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc nói riêng và kiều bào trên thế giới đến với Trường Sa thân yêu.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Đoàn Hàn Quốc công tác Trường Sa năm nay dự kiến sẽ trao quà gồm tivi, máy lọc nước, tủ lạnh, máy cắt cỏ, quạt tích điện, trang thiết bị y tế, máy phát điện, dàn năng lượng mặt trời phục vụ nhu cầu điện sinh hoạt và chiếu sáng các điểm đảo, thực phẩm, gia vị có thể bảo quản...

Đoàn sẽ trực tiếp trao tặng đến cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các điểm đảo ở Trường Sa, đặc biệt chú trọng các điểm đảo còn nhiều khó khăn như đảo chìm và nhà giàn DK.

Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc kêu gọi sự chung tay hưởng ứng của toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, để chương trình là tiếng nói chung, là sức mạnh của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về biển đảo quê hương.

Lê Anbaoquocte.vn


Tin liên quan

Tin tiêu điểm