A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Việt tại Bulgaria đóng góp ủng hộ cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại nước này tổ chức quyên góp ủng hộ các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.Tàu Kiểm ngư Việt Nam bị hỏng nặng do tàu Trung Quốc đâm va.
(Ảnh minh họa)

Tại lễ quyên góp diễn ra ngày 28/6, Đại sứ Lê Đức Lưu đã thông báo tới đại diện các hội, đoàn và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria về diễn biến tình hình Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam.

Đại sứ cũng nêu rõ quan điểm, chính sách và các biện pháp của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội Việt Nam kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo; lên án các hành động khiêu khích, gây hấn của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, đe dọa đến hòa bình, an ninh trong khu vực.

Đại sứ Lê Đức Lưu nhấn mạnh, việc quyên góp ủng hộ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thể hiện lòng yêu nước và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên cơ quan đại diện ở nước ngoài, cũng như của bà con cộng đồng Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập tại Bulgaria hướng về quê hương đất nước, tạo thành sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo vệ toàn vẹn chủ quyền và lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Lê Thanh Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Bulgaria nhấn mạnh những khó khăn, hy sinh mà các lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam đang phải đối mặt; đồng thời kêu gọi cộng đồng người Việt Nam ở Bulgaria ủng hộ chính sách đấu tranh hòa bình của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền; cùng chung sức, chung lòng với ngư dân, lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền trên biển Đông. Tổng số tiền quyên góp được trong đợt này là 3.862 USD.

Nhân dịp này, với tinh thần "tương thân tương ái", cán bộ, đảng viên cơ quan đại diện cùng bà con cộng đồng cũng đã quyên góp ủng hộ các gia đình bị thiệt hại trong trận lũ và lốc tràn qua các thành phố Varna, Dobrich và Veliko Tarnovo ở Đông Nam Bulgaria. Tổng số tiền quyên góp là 2.000 USD.

Số tiền trên đã được Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Bulgaria trao trực tiếp cho Trung ương Hội chữ thập Đỏ Bulgaria. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam và Bulgaria./.

(Theo TTXVN)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm