A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Bác Hồ

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã phối hợp với Hội Người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào (Champasak, Attapeu, Sekong và Salavan) dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ, đồng thời tổ chức Giải Bóng đá giao hữu.

Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 19/5, tại tỉnh Attapeu, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã phối hợp với Hội Người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào tổ chức các hoạt động kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Tham dự các sự kiện có ông Nguyễn Văn Trung - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Pakse; đại diện lãnh đạo chính quyền và các sở, ngành liên quan của 4 tỉnh Nam Lào; đại diện Hội Người Việt Nam 4 tỉnh Nam Lào (Champasak, Attapeu, Sekong và Salavan).

Tại lễ dâng hương, trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đoàn lần lượt dâng nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già dân tộc, lãnh tụ kính yêu của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sỹ cộng sản quốc tế mẫu mực đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.

Nhân dịp này, Giải Bóng đá giao hữu của Hội Người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào năm 2023 đã được tổ chức. Đây là hoạt động thường niên nhằm thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, sự đoàn kết gắn bó, tình cảm của bà con cộng đồng tại 4 tỉnh Nam Lào với Bác Hồ kính yêu và quê hương đất nước.

Phát biểu tại đây, Tổng lãnh sự Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh hoạt động này được tổ chức đúng ngày 19/5, nhằm kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần tăng cường sự hiểu biết, giao lưu giữa Hội Người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự gắn bó trong cộng đồng người Việt, góp phần thúc đẩy phòng trào thể dục thể thao trong cộng đồng người Việt ngày càng phát triển.

Các đại biểu chụp ảnh chung tại Lễ khai mạc Giải Bóng đá giao hữu giữa 4 Hội người Việt Nam tại Nam Lào năm 2023. Ảnh: TTXVN phát

Trong bầu không khí thắm tình đoàn kết, các đội bóng đã thi đấu 4 trận sôi nổi. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội của Hội Người Việt Nam tại tỉnh Champasak.

Nhân dịp này, cộng đồng người Việt Nam tại Nam Lào cũng bày tỏ mong muốn có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó của kiều bào, cùng hướng về Tổ quốc, góp phần giáo dục truyền thống, tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần năng động, sáng tạo theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Phạm Kiên-Bá Thành / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm