A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội bóng đá của người Việt tại khu vực Kanto của Nhật Bản

FAVIJA KANTO CUP tại Nhật Bản năm nay có sự tham của 80 đội được lựa chọn từ 102 đội đăng ký tham gia, chia thành 16 bảng, tranh tài dưới thể thức thi đấu sân mini 7 người.

Các đội bóng bốc thăm chia bảng. Ảnh: Phạm Tuân/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chiều 7/11, tại thủ đô Tokyo, đã diễn ra buổi họp báo bốc thăm chia bảng giải bóng đá của người Việt Nam tại Nhật Bản khu vực Kanto năm 2021 (FAVIJA KANTO CUP).

Đây là hoạt động thể thao văn hóa lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản nói chung và Vùng Kanto nói riêng trong năm nay, sau khi dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều chuyển biến tích cực tại Vùng Kanto trong khoảng một tháng trở lại đây.

Hoạt động do Hiệp hội giao lưu Văn hóa Thể thao Việt Nam-Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức, là sân chơi của người Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại các địa phương thuộc khu vực Kanto.

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 80 đội được lựa chọn từ 102 đội đăng ký tham gia, chia thành 16 bảng, tranh tài dưới thể thức thi đấu sân mini 7 người.

Đánh giá về ý nghĩa của sự kiện này, ông Đỗ Hải Khôi, Giám đốc Công ty FONEHOUSE, đồng tài trợ của giải đấu năm nay cho biết, đây là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc và thiết thực đối với cộng đồng kiều bào ở Nhật Bản.

Đây cũng là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, tạo tiền đề cho việc phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau vượt qua những khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Đồng quan điểm trên, bà Phạm Thị Nhung, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần JVI cũng nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của hoạt động thể thao này trong việc tạo ra sân chơi lành mạnh, xây dựng tinh thần đoàn kết cho kiều bào Việt Nam tại Nhật Bản.

Điều này thiết thực giúp cho các bạn trẻ Việt Nam tại Nhật Bản vừa tránh xa các tệ nạn xã hội, vừa có được sức khỏe để học tập tốt và làm việc tốt. Bên cạnh đó, hoạt động này còn góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người Việt Nam trong mắt người dân Nhật Bản, đóng vai trò cầu nối, thúc đẩy hơn nữa hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Tuy nhiên, tổ chức một sự kiện lớn trong bối cảnh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 luôn thường trực là một trong những thách thức đối với các nhà tổ chức.

Chia sẻ vấn đề này, ông Đỗ Quảng Ba, Chủ tịch FAVIJA, Trưởng ban Tổ chức giải đấu cho biết: “Chúng tôi xác định đảm bảo an toàn dịch bệnh phải được đặt lên hàng đầu, là vấn đề cốt lõi nhất. Mặc dù dịch bệnh COVID-19 tại Nhật Bản đã dịu lắng nhưng không vì thế mà được phép chủ quan.

Ban tổ chức và các nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Phạm Tuân/TTXVN

Ban Tổ chức đã xây dựng các quy định rất chặt chẽ như tất cả các cầu thủ phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 và mũi tiêm thứ hai phải cách ít nhất 14 ngày trước khi thi đấu.

Trường hợp còn lại bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên. Bên cạnh đó, toàn bộ ban huấn luyện, khách mời, cổ động viên, nhà tài trợ... đều phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch cơ bản như như rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ, đeo khẩu trang, khai báo y tế đầy đủ.”

FAVIJA KANTO CUP là một hoạt động thường niên do FAVIJA tổ chức dưới sự bảo trợ, tài trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cơ quan hữu quan của các địa phương khu vực Kanto và các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản.

Các trận đấu vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 12/12, vòng chung kết và lễ bế mạc sẽ diễn ra ngày 19/12 tại Khu liên hợp thể thao Omiya Kenpo, tỉnh Saitama./.

Phạm Tuân-Đức Thịnh / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm