A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga: Lùi thời hạn đóng cửa chợ Vòm 2 năm

Chính quyền Mátxcơva đã quyết định lùi thời gian đóng cửa khu chợ Cherkizovo, mà người Việt quen gọi là chợ Vòm, thêm 2 năm.


 Chợ Vòm. (Ảnh: Internet)
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 10/6 ở Mátxcơva, Giám đốc Cơ quan quản lý thị trường tiêu thụ và dịch vụ Mátxcơva, ông Vladimir Malyshkov, cho biết chính quyền thủ đô Nga buộc phải lùi thời gian đóng cửa khu chợ Cherkizovo sang năm 2011.

Lí do là vì việc xây dựng công trình ngầm và đường vành đai mới chạy qua khu vực này bị chậm tiến độ, đồng thời, các công trình xây dựng mới cũng chưa được khởi công do cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn cầu tác động mạnh đến Nga.

Theo ông Malyshkov, trước đó, chính quyền Mátxcơva dự định đóng cửa khu chợ Cherkizovo vào tháng 1/2009. Ngoài đường vành đai mới, chính quyền Mátxcơva đã vạch kế hoạch xây dựng tại khu chợ này một trung tâm thương mại và một khu thể thao quy mô, hiện đại và tiện nghi.

Cho tới nay, chính quyền Mátxcơva đã 2 lần quyết định lùi thời hạn đóng cửa chợ Cherkizovo (dự kiến vào cuối năm 2007 và tháng 1/2009)./.

(TTXVN/Vietnam+)

 


Tin liên quan

noData
Không có dữ liệu

Tin tiêu điểm