A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao nghiệp vụ truyền thông cho du học sinh tại Nga

Từ ngày 09/06 đến ngày 07/07/2024, Trung tâm Truyền thông sinh viên, với sự đồng hành của Đảng ủy Việt Nam tại Liên bang Nga, tổ chức chuỗi hoạt động nâng cao nghiệp vụ truyền thông cho du học sinh Việt Nam tại Nga. Chuỗi hoạt động nhằm mục đích nâng cao nghiệp vụ truyền thông, tạo cơ hội cho các sinh viên có đam mê trong lĩnh vực này được học hỏi, rèn luyện kỹ năng truyền thông báo chí, kết nối, tạo cơ hội thực tập và làm việc.

Trong ba tuần vừa qua, tại toà nhà Thương vụ, Moskva, Nga đã diễn ra các buổi chia sẻ, trao đổi với khách mời là nhà báo Bùi Duy Trinh - Trưởng Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Liên bang Nga, phóng viên Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng Đại diện Cơ quan thường trú của Đài Tiếng nói Việt Nam tại Liên bang Nga và dịch giả Phạm Thanh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện chính thức của Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Nga mang tên A.I. Herzen.

Tham dự chương trình có đại diện Đảng uỷ, Đại sứ quán và Hội Sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga, cùng nhiều sinh viên qua hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Các hoạt động tiếp theo của chuỗi sự kiện, với sự tham gia của các diễn giả là dịch giả, phóng viên, đại diện thường trú các cơ quan báo chí tại Nga, sẽ tiếp tục mang đến cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, bài tập thực hành và những câu chuyện thực tế.

Trong những năm qua, dưới sự định hướng, đồng hành của Đảng uỷ, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, các phong trào, hoạt động sinh viên do Ban Cán sự Đoàn, Hội Sinh viên tại Liên bang Nga phối hợp với Hội người Việt, Chi bộ tại các thành phố đã phát triển mạnh mẽ về cả chất lượng, số lượng và quy mô với nội dung đa dạng về giáo dục, nghiên cứu khoa học, hoạt động tình nguyện, văn nghệ, thể thao, v.v.

Hiện tại, cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga có khoảng 80.000 người, trong đó 9.000 sinh viên

Việc nâng cao chất lượng nghiệp vụ truyền thông cho du học sinh góp phần lan toả, cập nhật kịp thời những thông tin ý nghĩa, xác thực, cùng giá trị nhân văn của các chương trình, đồng thời, tạo nên những ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng sinh viên nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Nga nói chung.

Các hoạt động trên cũng góp phần làm phong phú hơn đời sống của những người con xa quê, thắt chặt tình đoàn kết, khuyến khích cộng đồng người Việt Nam tại Nga tiếp tục hội nhập, hoàn thành tốt vai trò cầu nối và đóng góp vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống của hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Trung tâm Truyền thông trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga là cơ quan ngôn luận chính thống của Ban Cán sự Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga, giữ vai trò là đơn vị truyền thông duy nhất đại diện cho tiếng nói của sinh viên Việt Nam tại Nga trong quan hệ ngoại giao.

Chuỗi chương trình nâng cao nghiệp vụ truyền thông 2024 do Trung tâm Truyền thông  tổ chức sẽ diễn ra trong khoảng thời gian: 09/06 - 07/07/2024, vào mỗi Chủ nhật hàng tuần, từ 10:00 đến 12:00. 

Bạn đọc có thể đăng ký các buổi tập huấn và theo dõi thông tin qua các Trang thông tin chính thức của Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga tại https://tuoitretainga.com/ hoặc https://www.facebook.com/tuoitretaiNga?locale=vi_VN

Ngọc Diệp (từ LB Nga)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm