A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên hoan Văn nghệ Người Việt toàn liên bang Đức lần thứ nhất

Cuối tuần qua tại Berlin, Liên hiệp người Việt tại Đức đã tổ chức liên hoan Văn nghệ lần thứ nhất với sự tham gia của các diễn viên không chuyên đang làm ăn và sinh sống tại Đức. Sự kiện được tổ chức với sự ủng hộ, tài trợ của Bộ Nội vụ CHLB Đức cùng một số tổ chức, hội đoàn và cá nhân kiều bào tại Đức.Hát quan họ - tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc được khán giả yêu thích

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức tới tham dự hoạt động, bà Nguyễn Thị Bích Thảo - Bí thư thứ nhất, đánh giá cao việc tổ chức hội diễn văn nghệ, một sân chơi bổ ích dành cho toàn thể cộng đồng người Việt ở Đức.

Theo bà, đây là dịp để bà con người Việt từ khắp mọi miền ở Đức gặp mặt, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm, góp phần vun đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, hướng về cội nguồn dân tộc. Đại diện Đại sứ quán cũng nhấn mạnh, Hội diễn là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức trong năm tới, đồng thời là cơ hội để quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam tới bạn bè Đức và quốc tế.

Sau thời gian dài được các địa phương sàng lọc sơ tuyển và tiến tới chung khảo, Đêm chung kết với 18 tiết mục đặc sắc đã để lại cho người hâm mộ dấu ấn khó phai mờ….

Đây thực sự là ngày hội tinh thần có sự tham gia của các thế hệ, đặc biệt là thế hệ thứ 2 sinh ra và lớn lên tại Đức. Khán giả thường ngày là thợ làm móng tay, thợ xây, kinh doanh... thì đêm nay họ trở thành "diễn viên", cùng ca cùng múa sôi nổi bên nhau. Đâu đó còn có cả những khán giả người Đức. Khi tiết mục "Múa dẻo“ của cháu Vũ Ngọc Anh đến từ Hale kết thúc, hội trường như vỡ ra bởi tiếng hô, huýt sáo, vỗ tay ủng hộ diễn viên nhí tài năng. 

Kết quả cuối cùng, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, 2 giải ấn tượng, 2 giải triển vọng và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh. Đặc biệt, thí sinh Thu Huyền với bài hát "Cô gái vót chông" đã xuất sắc giành giải Đặc biệt của Hội thi.

* Một số hình ảnh tại Liên hoan: Múa sen do đội múa đến từ Ausburg (phía tây Đức) cách Berlin 700 kmGiải khuyến khích hát Chèo "Chiến sĩ đảo" của Lê Xuân Đính và Nguyễn Thị Thúy
đến từ Berlin.

 Cháu Vũ Ngọc Anh 11 tuổi đến từ Hale. Giải nhì tiết mục "Uốn dẻo'Khán giả ngồi chật kín hội trường, trong đó có nhiều người Đức
yêu mến văn hóa Việt Nam.Khán giả vỗ tay nồng nhiệt cho các màn biểu diễnThành phần ban giám khảo 

Thế Sáng (từ CHLB Đức)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm