A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu hướng tới đại hội lần thứ hai

Liên hiệp Hội được thành được thành lập từ năm 2016 với ban chấp hành gồm 30 ủy viên đến từ 18 nước châu Âu và đã phối hợp tổ chức thành công các hoạt động cộng đồng mang tầm cỡ khu vực.

 Quang cảnh Đại hội lần thứ nhất năm 2016.  Ảnh: Mai-Vinh/Vietnam+

Ngày 9/7, tại thành phố Brno (Cộng hòa Séc), Ban chấp hành Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu (Liên hiệp Hội) đã tổ chức hội nghị nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đại hội lần thứ hai của Liên hiệp Hội.

Tham dự hội nghị, ngoài các thành viên trong Ban chấp hành, đại diện các hội thành viên, còn có Đại sứ Việt Nam tại Séc, Ba Lan, Slovakia, Áo, Bỉ. Hội nghị đã nhất trí tổ chức đại hội lần thứ hai vào tháng 10 tại Prague (Séc), đồng thời yêu cầu các thành viên cần nhanh chóng kiện toàn tổ chức và đề cử nhân sự vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội, đánh giá hội người Việt Nam ở mỗi quốc gia có đặc điểm và tổ chức khác nhau nhưng đều có điểm chung là hướng về quê hương đất nước, gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc, do đó trong nhiệm kỳ tới, Liên hiệp Hội cần tiếp tục phát huy là kênh quy tụ người Việt toàn châu Âu.

Các Đại sứ tham dự hội nghị cũng bày tỏ sự quan tâm cao tới công tác chuẩn bị tổ chức đại hội lần thứ hai và cho biết sẽ tích cực vận động cộng đồng người Việt Nam tại các nước ủng hộ các hoạt động của Liên hiệp Hội.

Liên hiệp Hội được thành được thành lập từ năm 2016 với ban chấp hành gồm 30 ủy viên đến từ 18 nước châu Âu. Trải qua 6 năm hoạt động, Liên hiệp Hội đã phối hợp tổ chức thành công các hoạt động cộng đồng mang tầm cỡ khu vực.

Đáng chú ý, trong thời điểm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhất, Liên hiệp Hội đã phát động cộng đồng chung tay quyên góp tài chính, trang thiết bị, vật tư y tế gửi về Việt Nam cũng như ủng hộ chính quyền sở tại trong công tác chống dịch.

Khi chiến sự tại Ukraine nổ ra buộc người Việt tại đây phải sơ tán sang các quốc gia khác, các hội đoàn người Việt Nam là thành viên của Liên hiệp Hội đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người Việt từ Ukraine nhanh chóng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Chính những kết quả thiết thực trên là động lực để Liên hiệp Hội tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc kết nối người Việt Nam trên toàn châu Âu./.

Việt Dũng / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm