A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên tại Kazan, LB Nga

Huy hiệu Đảng là biểu tượng cao quý cho sự phấn đấu, rèn luyện, hy sinh và trung thành với lý tưởng, sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đây là phần thưởng ghi nhận những công lao, đóng góp và cống hiến của các đồng chí đảng viên dành cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Đại sứ Đặng Minh Khôi và đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đảng viên được trao tặng Huy hiệu. Ảnh: Huệ Lê

Chiều 20/8, tại Nhà hữu nghị các dân tộc Tatarstan, Chi bộ thành phố Kazan trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên của Chi bộ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Minh Khôi - Bí thư Đảng ủy, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại LB Nga - và Đoàn công tác; cùng các đại biểu, khách mời.

Thay mặt Đảng bộ tại Nga, đồng chí Đặng Minh Khôi trực tiếp trao và chúc mừng 7 đồng chí đảng viên, cựu chiến binh của Quân đội Nhân dân Việt Nam hiện đang sinh sống tại Kazan được nhận Huy hiệu Đảng đợt này. Trong đó, 7 đồng chí nhận được Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí đồng thời nhận thêm Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng ngày hôm nay là những người luôn giữ vững tư tưởng, lập trường chính trị, trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; đã dành cả cuộc đời tham gia xây dựng Đảng và xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam nơi xa xứ, một lòng hướng về Đảng và quê hương đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng, sinh hoạt Đảng ở nước ngoài còn nhiều khó khăn nhưng các đồng chí trong Chi bộ thành phố Kazan, thuộc Đảng bộ Bộ Ngoại giao, luôn dành nhiều tâm huyết, trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hơn 40 năm qua, Liên Xô và sau này là LB Nga đã trải qua nhiều biến động, thăng trầm lịch sử, nhưng kể cả những lúc thử thách nhất, các đồng chí vẫn giữ vững bản lĩnh, tập trung lao động, công tác tốt, chăm lo cho bản thân và gia đình; luôn tích cực xây dựng cộng đồng phát triển. Đây là điều quý báu, cũng là tấm gương để các thế hệ Đảng viên trẻ, con cháu trong gia đình kế thừa, học tập.

Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Huệ Lê

Nhân dịp kỷ niệm tròn 100 năm ngày Bác Hồ đến Liên Xô tìm đường cứu nước (30/6/1923-30/6/2023), đồng chí Đặng Minh Khôi đã nhắc lại lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: ‘‘Đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay’’. Đồng chí nhấn mạnh rằng, những thành tựu chúng ta đạt được trong thời gian qua rất đáng trân trọng, nhưng để sánh vai với cường quốc năm châu như mong mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta cần phấn đấu nhiều hơn nữa.

Lắng nghe đồng chí Trần Văn Tuyên, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Kazan báo cáo tóm tắt tình hình về Chi bộ thành phố, Đại sứ đánh giá cao Chi bộ thành phố Kazan với 38 đảng viên thuộc khối Cộng đồng và Lưu học sinh đã luôn quyết tâm, đoàn kết, phối hợp cùng kiều bào phát triển cộng đồng người Việt ở sở tại, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga.

Đại diện cho các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Hữu Lượng – người quân nhân đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam nơi hải đảo, biên cương Tổ quốc từ 40 năm trước - bày tỏ niềm vinh dự và lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ của Đảng ủy và Nhà nước dành cho các đảng viên được trao tặng Huy hiệu lần này và Chi bộ thành phố .  

Cũng trong chuyến thăm và công tác tại thành phố Kazan, Đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã có buổi gặp gỡ, làm việc với cộng đồng người Việt Nam ở thành phố Kazan trong không khí ấm áp, thân tình. Nhân dịp này, Đoàn đã tới thăm chợ Novyi Tura, một trong những khu phức hợp mua sắm và kho hàng lớn nhất ở Nga, nơi có đông người Việt kinh doanh và làm việc.

Tại các buổi làm việc, Đoàn đã trao đổi với các bên liên quan; tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn với Chi bộ thành phố, cộng đồng người Việt, lưu học sinh; biểu dương thành tích, động viên và gửi đến mọi người những lời chúc tốt đẹp nhất. Tất cả cùng hướng đến một tươi lai tươi sáng, tốt đẹp, đổi mới, hội nhập và hoà bình.

Các đồng chí Đảng viên thuộc Chi bộ thành phố Kazan, Nga được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng nhân dịp 19/05/2023 gồm: Trần Văn Tuyên, Nguyễn Trọng Thuật, Bùi Văn Trực, Lê Văn Châm, Nguyễn Ngọc Hiền, Nguyễn Hữu Lượng, Nguyễn Văn Mẽ. Có hai đồng chí được trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, gồm: Nguyễn Hữu Lượng và Nguyễn Văn Mẽ.

Ngọc Diệp (từ LB Nga)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm