A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội văn hóa “Hương sắc Việt Nam” tại Frankfurt am Main

Ngày 16/9/2012 tại công viên Lohr thành phố Frankfurt am Main, CHLB Đức, các hội đoàn người Việt Nam tại thành phố Frankfurt am Main và các vùng phụ cận dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt đã tổ chức lễ hội văn hóa Việt mang tên "Hương sắc Việt Nam".

Lễ hội văn hóa "Hương sắc Việt Nam" đã thu hút được hàng nghìn bà con người Việt, và đông đảo người dân Đức tới tham dự.

Tổng lãnh sự quán tại Frankfurt am Main Trương Xuân Thanh đã tới tham dự và phát biểu tại buổi lễ. Giáo sư Nguyễn Văn Thoại, Chủ tịch Liên hiệp người Việt Nam tại Đức cũng tham dự đã có bài phát biểu chào mừng.
 
Trọng tâm của lễ hội là chương trình ca múa nhạc dân tộc, võ thuật do chính các cháu thiếu nhi và bà con kiều bào tham gia biểu diễn. Ngoài ra, trong những ngày lễ hội còn có các tiết mục nhã nhạc Cung đình Huế do đoàn Nhã nhạc cung đình TP Huế tham gia biểu diễn.

Tại lễ hội, các cháu thanh thiếu niên còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian của Việt Nam và biểu diễn áo dài dân tộc của nhà thiết kế Sỹ Hoàng.

Góp mặt tại ngày hội văn hóa còn có 20 gian hàng, giới thiệu các món ăn đặc sắc của 3 miền và các loại bánh trái, hoa quả đặc trưng của Việt Nam.

Ngày hội "Hương sắc Việt Nam" đã tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự, nhiều bà con kiều báo tới tham dự mong muốn sẽ thường xuyên được tham dự các hoạt động văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, mang tính gắn kết cao và hướng về nguồn cội lễ hội này./.

(Tin từ Tổng lãnh sự quán VN tại Frankfurt am Main)

 


Tin liên quan

Tin tiêu điểm