A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội Hương sắc Việt Nam năm 2014 tại Đức

Với chủ đề: "Có một Việt Nam như thế" ngày 21/9/2014 tại thành phố Oberursel gần Frankfurt am Main đã diễn ra chương trình lễ hội Hương sắc Việt Nam lần thứ 3, được tổ chức tại khu vực Tây - Tây Nam nước Đức. Đây là lễ hội được cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại vùng Rhein-Main luôn mong đợi, lễ hội được tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán tại Frankfurt am Main và thị trưởng thành phố Oberursel.Ngài Hans-Georg Brum - Thị trưởng thành phố Oberursel và ông Bùi Thanh Sơn - Thứ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam.

Tới tham dự buổi lễ có sự tham gia của ông Bùi Thanh Sơn - Thứ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam, ông Trương Xuân Thanh - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main và ngài Hans-Georg Brum - Thị trưởng thành phố Oberursel, các nhà tài trợ, cơ quan thông tấn, báo chí và truyền thông uy tín cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại Frankfurt và vùng phụ cận. Không những thế, chương trình năm nay còn có sự tham gia góp mặt của ngôi sao ca nhạc gạo cội được mời từ Việt Nam sang, NSƯT Ái Xuân.

Mở đầu cho lễ khai mạc là bài phát biểu rất sâu sắc và ấn tượng của ông Bùi Thanh Sơn - Thứ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam, ông nhấn mạnh và đánh giá rất cao về ý nghĩa nhân văn và quy mô của lễ hội ngày càng được mở rộng. Ông chia sẻ: Đây là một lễ hội rất quan trọng trong việc giới thiệu và quảng bá những nét đẹp về văn hoá, nghệ thuật ẩm thực và con người Việt Nam ra với thế giới và cộng đồng người dân nước sở tại. Vì vậy, cần phải tổ chức nhiều hơn những lễ hội như vậy để người dân cũng như chính quyền nước sở tại hiểu thêm về truyền thống, văn hoá cũng như nghệ thuật ẩm thực vô cùng phong phú của nhân dân Việt Nam. Đây cũng là một cách thắt chặt hơn nữa mối quan hệ ngoại giao bền vững giữa hai Quốc gia Việt - Đức.

Lễ hội Hương sắc Việt Nam năm nay được tổ chức với quy mô lớn, với nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ với các tác phẩm độc đáo, tinh xảo. Những gian hàng giới thiệu nghệ thuật ẩm thực Việt ba miền, theo đó, thực khách có thể thưởng thức được nét văn hoá trong nghệ thuật ẩm thực của từng vùng miền với đặc trưng riêng biệt của phong vị các món ăn Việt giữa trời Âu


Có thể nói, lễ hội năm nay có nhiều chương trình hay, thu hút và hấp dẫn mọi người tham dự ngay từ những giây phút đầu tiên, sau màn múa Lân đặc sắc được trình diễn cho đêm khai mạc lễ hội là những màn trình diễn võ thuật truyền thống do các môn sinh được sinh ra và lớn lên tại Đức của môn phái Vovinam trình diễn, thu hút được nhiều cảm tình của khán giả... Không những thế, giọng ca truyền cảm của các ngôi sao ca nhạc và các ban nhạc, các vũ đoàn cũng để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán, thính giả..

Ông Trương Xuân Thanh - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt cho biết: lễ hội Hương sắc Việt Nam là một lễ hội được bà con cộng đồng luôn mong đợi, ngoài việc quảng bá văn hoá truyền thống và vẻ đẹp và đất nước, con người Việt Nam ra với bạn bè tại Đức và bạn bè khắp năm châu thì đây còn là mọt sân chơi văn hoá, nhằm thắt chặt hơn nữa tình cảm, tình đồng bào của cộng đồng người Việt xa xứ. Qua những hoạt động của sân chơi văn hoá này, người Việt xa xứ luôn sát cánh bên nhau, hỗ trợ và giúp đỡ nhau cùng phát triển và thành danh trên đất khách. Không những thế, qua các lễ hội Văn hoá như thế này cũng là một cách để giúp giáo dục và duy trì gìn giữ các giá trị văn hoá truyền thống của cha, ông với các thế hệ trẻ đang sinh sống, học tập, làm việc và được sinh ra trên đất khách. Luôn ghi khắc các giá trị văn hoá truyền thống của người dân Việt Nam.Ông Trương Xuân Thanh - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main

Ông Trương Xuân Thanh cho biết thêm: Lễ hội Hương sắc Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên với quy mô ngày càng được mở rộng hơn để đáp ứng nhu cầu quảng bá và giao lưu văn hoá của cộng đồng bà con người Việt với người dân bản địa và hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức./.

(Theo tapchihuongviet.eu)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm