A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội cộng đồng người Việt tại thành phố Daejeon - Hàn Quốc

Ngày 21/09, tại công viên phía tây phường Munhwa, Junggu, TP Daejeon, Hàn Quốc, Lễ hội cộng đồng người Việt Nam tại TP Daejeon - Hàn Quốc lần thứ 1 đã diễn ra vui vẻ và đầm ấm. Lễ hội do Hội người Việt Nam tại TP Daejeon tổ chức với sự hỗ trợ của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Trung tâm giao lưu Quốc tế TP Daejeon và sự tài trợ của Công ty Namsan Korea và công ty A-BEST.Đây là Lễ hội cộng đồng lần đầu tiên của người Việt Nam tại thành phố Daejeon

Phát biểu khai mạc lễ hội, thay mặt Đại sứ quán, bà Lê Thùy Trang nhấn mạnh: "Đây là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Daejeon. Với việc tổ chức nhiều sự kiện và chương trình có ý nghĩa, Hội người Việt Nam ở khu vực này thực sự đã trở thành cầu nối kết nối các khối cộng đồng người Việt Nam tại đây, dần hình thành một tổ chức cơ sở trực thuộc vững mạnh của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc”. 

Theo ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng hơn 2000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực này, do vậy những hoạt động nhằm kết nối cộng đồng đã trở thành nhu cầu thiết yếu. “Lễ hội lần này nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao phong trào văn hóa văn nghệ, tạo sự đoàn kết và gắn bó cho cộng đồng người Việt Nam tại đây, thể hiện tấm lòng luôn hướng về quê hương đất nước, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống độc đáo của đất nước và con người Việt Nam với bạn bè tại khu vực. Lễ hội lần này cũng là một trong chuỗi các hoạt động của Hội hướng tới chào mừng kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2014)”, ông Trần Hải Linh cho biết.

Lễ hội cộng đồng lần này có chương trình khá phong phú như giới thiệu các phong tục tập quán, các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ với các nhạc cụ, bài hát, điệu múa truyền thống của Việt Nam. Bên cạnh đó những nét văn hóa ẩm thực độc đáo cũng được giới thiệu đến người dân trong khu vực, giúp cho cộng đồng người Việt trong khu vực vơi đi nỗi nhớ quê nhà. Ngoài ra, chương trình “Rung chuông vàng tìm hiểu văn hóa Việt Nam” dành cho các trẻ em gia đình đa văn hóa cũng giúp cho các cháu thêm hiểu về quê mẹ của mình. Lễ hội cũng tiến hành quyên góp trong cộng đồng để tham gia chương trình “Hướng về biển đảo quê hương” và “Góp đá xây dựng Trường Sa”.

Lễ hội đã diễn ra trong cả ngày với không khí vô cùng vui vẻ và đầm ấm. Trong tiết thu se lạnh Hàn Quốc, những cái bắt tay thật chặt, những nụ cười và kỷ niệm đẹp vẫn còn đọng lại mãi trong những người con đất Việt hiện đang sinh sống nơi đây.

Một số hình ảnh tại Lễ hội:Bà Lê Thùy Trang trao tặng hoa và kỷ niệm chương cho đơn vị hỗ trợ

Hồng Anh (từ Hàn Quốc)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm