A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lào: Khánh thành Nhà đa năng ở tỉnh Savannakhet do Đà Nẵng viện trợ

Nhà đa năng là dự án được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại do thành phố Đà Nẵng tặng Trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Savannakhet hồi năm 2022 với tổng số vốn đầu tư là 200.000 USD.

Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng dự án Nhà đa năng Trường Hữu nghị Lào-Việt Nam tỉnh Savannakhet.
Ảnh: TTXVN phát

Ngày 3/7, lễ khánh thành và đưa vào sử dụng dự án Nhà đa năng Trường Hữu nghị Lào-Việt Nam tỉnh Savannakhet đã diễn ra tại tỉnh Savannakhet (Trung Lào).

Đây là dự án được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại do thành phố Đà Nẵng tặng Trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Savannakhet hồi năm 2022 với tổng số vốn đầu tư là 200.000 USD.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Linhthong Sengtavanh, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet cho biết Dự án Nhà đa năng được xây dựng và đưa vào sử dụng sẽ đóng góp rất lớn cho sự phát triển của ngành giáo dục của tỉnh Savannakhet bởi hiện nay, học sinh theo học không chỉ có con em Việt kiều mà có cả học sinh người Lào.

Dự án thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng đối với việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước, hai địa phương.

Nhà đa năng, có diện tích 800m2, là một trong những dự án trọng điểm được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đặc biệt quan tâm.

Nhà đa năng được xây dựng theo tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành của Việt Nam, phù hợp với nhu cầu của phía Lào, qua đó góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường./.

Phạm Kiên-Bá Thành / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm