A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo trẻ Việt Nam-Australia thảo luận về phát triển bền vững

Họ là những lãnh đạo trẻ uy tín, tài năng, cùng xây dựng cầu nối giữa hai quốc gia, kiến tạo sự hiểu biết và hợp tác nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng về kinh tế, xã hội và văn hóa hai nước.

 Các lãnh đạo trẻ tại buổi lễ công bố.  Ảnh: PV/Vietnam+

Diễn đàn Đối thoại Lãnh đạo trẻ Việt Nam-Australia (AVLD) vừa công bố 20 cá nhân xuất sắc được tuyển chọn làm đại biểu tham dự sự kiện diễn ra ngày 11-15/9 tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là diễn đàn cho các nhà lãnh đạo trẻ thảo luận về những mô hình mới, định hình tư duy của họ để suy nghĩ sâu sắc hơn về vai trò và trách nhiệm của người trẻ hai nước trong việc hỗ trợ Việt Nam và Australia và mối quan hệ song phương để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDG) về giáo dục, bình đẳng giới, công nghiệp, đổi mới, phát triển hạ tầng và quan hệ đối tác.

20 đại biểu (10 người đến từ Việt Nam và 10 người đến từ Australia) là những cá nhân xuất sắc dưới 35 tuổi được Ban tổ chức lựa chọn từ 200 hồ sơ tự ứng cử. Họ là những lãnh đạo trẻ uy tín, tài năng, và chia sẻ tầm nhìn chung với sứ mệnh mà AVLD đang theo đuổi, đó là xây dựng cầu nối giữa hai quốc gia, kiến tạo sự hiểu biết và hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trẻ nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng về kinh tế, xã hội và văn hóa hai nước.

Buổi lễ công bố được tổ chức trọng thể tại tư gia Đại sứ Australia tại Việt Nam, Hà Nội với sự hiện diện của Đại sứ Andrew Goledzinowski; bà Holly Butler, Phó Uỷ viên phụ trách khu vực Đông Nam Á, Global Victoria và Tiến sỹ Melissa Jardine, Chủ toạ của Đối thoại Lãnh đạo Việt Nam-Australia.

Những đại biểu được chọn có chuyên môn và kinh nghiệm đa dạng, hoạt động trong các lĩnh vực thiện nguyện, công nghệ thông tin, tham vấn và giáo dục STEAM.

Tiến sỹ Melissa Jardine, Chủ tọa của AVLD.  Ảnh: PV/Vietnam+

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sỹ Melissa Jardine cho biết: "Tôi rất hào hứng được đồng hành cùng các đại biểu trong cuộc đối thoại năm nay, được góp phần kiến tạo nên một diễn đàn, nơi mọi người có thể chiêm nghiệm sâu sắc hơn về vai trò của bản thân trong sự phát triển mối quan hệ ngoại giao hai nước. Bối cảnh, chuyên môn và kinh nghiệm phong phú của họ hứa hẹn sẽ tạo ra những cuộc trao đổi có tính xây dựng, đột phá và thực tế".

Năm 2023 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia, với kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước (2/1973-2/2023). Sự kiện này cũng tạo cảm hứng cho chủ đề chính của Đối thoại AVLD 2023: “Bước phát triển: 50 năm tiếp theo” (Evolution: The next 50 years) với nội dung dựa trên mối quan hệ ngoại giao nồng ấm kéo dài nửa thế kỷ này cùng những triển vọng trước mắt./.

AVLD là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập được thành lập để nuôi dưỡng các mối quan hệ, thúc đẩy sự tham gia và ươm mầm hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam và Australia.

Danh sách đại biểu bao gồm:

Phái đoàn Việt Nam:

Đăng Nguyễn, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Koro;

Huê Lã, Giám đốc Điều hành Công Ty TNHH Vạn Đạt;

Khuyến Bùi, Tiến sỹ nghiên Cứu, Trường kinh doanh Bayes;

Marisa Dương, nhà khoa học nghiên cứu Proteomics International (Khoa học quốc tế nghiên cứu hệ protein) tại Đại Học Tây Úc;

Quyên Đào, người sáng lập, Liên minh Xúc tiến Giáo dục STEM;

Sen Nguyễn, phóng viên và nhà sản xuất podcast;

Sơn Nguyễn, chuyên viên tại Impact Investment Exchange;

Susie Dung, Quản lý truyền thông và tiếp thị, Response APAC;

Thi Nguyễn, Giám đốc điều hành Koina;

Tuyền (Kelly) Võ, người sáng lập và CEO, Dear Our Community;

Phái đoàn Australia

Christian Bien, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Eluciate Education;

Daniel Ginger, Phó Giám đốc bộ phận tư vấn của KPMG;

Genevieve Donnellon-May, nhà nghiên cứu không thường trú tại Hiệp hội Toàn cầu Oxford, cộng tác viên nghiên cứu tại Hiệp hội Châu Á;

Liêm Nguyễn, Giám đốc quản lý trợ cấp và hành chính tại Bennelong Foundation/Bangarra Family Office;

Linh Đỗ, Giám đốc Học bổng Wattle tại Đại học Melbourne;

Monica Phạm, Phó Giám đốc KPMG;

Nicholas Jenkins, người sáng lập, Giám đốc điều hành Language Confidence;

Philip Chan, cố vấn pháp lý cấp cao và nhân quyền tại Booking.com;

Rosemary Trần, Phó Giám đốc Quản lý Quỹ tại Lendlease;

Selwyn Trần, Giám đốc Tăng trưởng của BiORG.

 

Minh Thu / Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm