A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lắng đọng đêm nhạc từ thiện "Vì học sinh Trường Sa thân yêu"

Tối 28/9, tại thành phố Leipzig (Cộng hòa Liên bang Đức) đã diễn ra đêm nhạc từ thiện "Vì học sinh Trường Sa thân yêu" do hội từ thiện Trái tim cho Quê hương của người Việt ở Đức tổ chức, nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ xây dựng trường học trên các đảo thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.Một tiết mục trong đêm nhạc từ thiện. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Đêm nhạc từ thiện đã thu hút sự quan tâm, tham dự của gần 200 bà con người Việt, bạn bè Đức cùng đại diện các hội đoàn ở Leipzig, vùng phụ cận và từ nhiều bang ở Đức, có tấm lòng dù ít dù nhiều để ủng hộ quỹ hội.

Phát biểu nhân dịp này, ông Trần Hoàng Hải – Tổng biên tập báo Tuần Tin Tức (tuần báo dành cho cộng đồng người Việt ở Đức), người sáng lập và hiện là Chủ tịch Hội, đã điểm lại quá trình hình thành, phát triển cũng như những việc mà Hội đã làm được kể từ khi báo Tuần Tin Tức phát động thành lập quỹ hội năm 2009. Hội đã được Tòa án và Sở tài chính Leipzig công nhận là quỹ từ thiện hoạt động phi lợi nhuận.

Cho đến nay, Hội đã ủng hộ được 296 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng, xây được 4 căn nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh, Ninh Bình, Hải Dương và Hà Nội. Quỹ cũng đã trao 68 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó.

Thay mặt Ban Chấp hành Hội, ông Trần Hoàng Hải đã gửi lời cảm ơn tới Hội người Việt Nam, Hội phụ nữ Leipzig, Hội Người Việt Nam Brandenburg, Hội hữu nghị Đức - Việt Magdeburg, các công ty và các cá nhân luôn tích cực ủng hộ, đồng hành cùng các hoạt động của Hội trong suốt 5 năm qua.

Không chỉ góp phần hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, hội còn mong muốn chia sẻ, gửi gắm tình cảm của cộng đồng Việt Nam tại Đức tới các em học sinh Trường Sa thân yêu - nơi những người mẹ, người cha đang ngày đêm vững vàng chắc tay súng bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc. Và việc tổ chức đêm nhạc từ thiện "Vì học sinh Trường Sa thân yêu" cũng là vì mục đích đó.

Nhằm thể hiện sự quan tâm, đồng hành của Đại sứ quán đối với các hoạt động của Hội, bà Nguyễn Thị Bích Thảo – Bí thư thứ Nhất, phụ trách công tác cộng đồng, đã phát biểu đánh giá cao việc tổ chức đêm nhạc từ thiện hướng về biển đảo quê hương. Bà nhấn mạnh, trong suốt quá trình hoạt động tới nay, Hội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là chương trình từ thiện dành cho các cháu trên đảo Trường Sa.

Đại diện Đại sứ quán cũng cho rằng những tình cảm và tấm lòng của bà con sẽ giúp chắp cánh ước mơ cho các cháu đến trường, đặc biệt với môi trường ngoài biển đảo còn nhiều khó khăn. Bà cũng gửi lời cảm ơn tới các hội viên, hội đoàn, các nhà hảo tâm đã mở rộng lòng nhân ái, cùng chung tay góp sức với những việc làm thiện nguyện, cụ thể hướng về quê hương; bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục có nhiều tấm lòng ủng hộ để quỹ ngày càng phát triển, hướng thêm được tới nhiều hoàn cảnh còn khó khăn trong nước.

Tham dự đêm nhạc từ thiện, những người có mặt cũng hết sức xúc động khi nhiều em nhỏ từ các vùng miền xa xôi ở Đức đã tiết kiệm từng đồng xu, có khi chỉ vài euro, để đem tới ủng hộ quỹ. Số tiền tuy nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn lao và nếu có thật nhiều tấm lòng như thế, sẽ có thêm nhiều nụ cười, nhiều trường hợp khó khăn, nhiều hoàn cảnh kém may mắn được giúp đỡ.

Đêm nhạc từ thiện có sự tham gia ủng hộ của Nghệ sỹ Nhân dân Thanh Hoa cùng một số nghệ sỹ từ trong nước sang đã thực sự để lại những lắng đọng trong lòng người tham dự.

Tổng số tiền quyên góp được hơn 5.000 Euro sẽ sớm được gửi về hỗ trợ xây dựng trường học ở Trường Sa./.

(Theo TTXVN)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm