A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lắng đọng chương trình nghệ thuật của sinh viên Việt Nam tại Anh

Sôi động, vui nhộn nhưng vẫn lắng đọng nhiều cảm xúc là những gì mà chương trình nghệ thuật thường niên VNLSE Show năm 2016 của Hội Sinh viên Việt Nam tại Học viện Kinh tế-Chính trị London (Vietsoc LSE) đã mang đến cho khán giả tại đêm công diễn ở nhà hát Old Theatre, thủ đô London, Vương quốc Anh.

 Một cảnh trong chương trình nghệ thuật VNLSE Show 2016
(Ảnh: Lê Phương/Vietnam+)

Trải qua 15 lần tổ chức, VNLSE Show thường niên thực sự đã trở thành “cầu nối” quan trọng, giúp gắn kết không chỉ du học sinh mà cả cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Anh.

Mang tên “Blood Bond”, VNLSE Show 2016, diễn ra hôm 26/11 vừa qua, kể câu chuyện cảm động về cuộc đời thăng trầm của hai chị em gái, vì hoàn cảnh xô đẩy phải sa chân vào con đường giang hồ, trộm cướp. Họ lập mưu bắt cóc một thiếu gia con nhà giàu để tống tiền.

Thế nhưng, khi bắt tay vào thực thi phi vụ này, cô em gái đã nảy sinh tình cảm với thiếu gia kia và họ đã đến với nhau chân thành, say đắm.

Khắc họa những mảnh đời sáng tối trong xã hội, bằng nhiều chi tiết đắt giá, đầy kịch tính xen lẫn hài hước mang đậm chất sinh viên, “Blood Bond” đã truyền tải thông điệp mạnh mẽ về tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, có thể giúp con người vững vàng vượt qua bão giông cuộc đời để cập bến bờ bình an, hạnh phúc.

Cũng như những năm trước, các tiết mục ca múa nhạc được đan xen hài hòa vào vở kịch, tạo nên bầu không khí tươi mới và hấp dẫn. Vở kịch cùng các tiết mục tự biên, dự diễn của sinh viên Việt Nam tại LSE tiếp tục để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Đây cũng là lý do giải thích tại sao VNLSE Show hàng năm luôn là một trong những sự kiện được mong chờ nhất của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Thế hệ sau tiếp bước thế hệ trước, các sinh viên Việt tại LSE đã "giữ lửa" cho niềm đam mê nghệ thuật, góp phần bồi đắp truyền thống của VNLSE Show suốt 15 năm qua.

"Để tiếp nối truyền thống này, chúng em sẽ truyền nhiệt huyết và niềm đam mê cho các bạn sinh viên năm thứ nhất. Và như vậy, năm sau, sinh viên Việt Nam tại LSE lại có được những trải nghiệm này," Phan Thu Phượng - Chủ tịch Vietsoc LSE, chia sẻ.

Cũng theo Thu Phượng, Vietsoc LSE bắt đầu chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật từ mùa Hè, và tăng tốc từ khoảng tháng 9, tháng 10. Vừa viết kịch bản, lên chương trình rồi cùng nhau tập luyện, vừa đảm bảo thời gian lên lớp và thi cử đạt kết quả cao, các sinh viên này đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để có được một đêm diễn thật sự ấn tượng./.

(TTXVN)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm