A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm Quốc khánh tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất

Tối 29/9, tại Abu Dhabi, thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.
 Đại sứ Phạm Bình Đàm phát biểu tại buổi Lễ


Đến tham dự có khoảng trên 300 khách mời bao gồm Quốc Vụ Khanh Maitha Salem Alshamsi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao UAE Mohammed Al Meer, đại diện các bộ Kinh tế, Văn hóa – Thanh niên và Phát triển Cộng đồng, Hợp tác Quốc tế và Phát triển UAE, 40 Đại sứ, trưởng đại diện các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế, lãnh đạo của nhiều công ty lớn, bạn bè của Việt Nam cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức của Đại sứ quán Việt Nam và đông đảo đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại UAE.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Bình Đàm nêu bật những trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, tầm vóc của sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên Độc lập ngày 02/9/1945; những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đấu tranh giữ gìn độc lập, thống nhất, xây dựng, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; quan hệ tốt đẹp và hợp tác mạnh mẽ giữa Việt Nam và UAE cũng như những tiềm năng to lớn phát triển quan hệ song phương vì lợi ích của nhân dân hai nước.Đại sứ Phạm Bình Đàm và các đại biểu tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm

Năm 2014 có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UAE khi hai nước đã tổ chức thành công kì họp thứ hai Ủy ban liên chính phủ giữa hai nước (tháng 4/2014) và kì họp lần thứ nhất về Tham vấn chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao (tháng 5/2014). Đây chính là điểm nhấn trong quan hệ hai nước, đánh dấu sự phát triển trong quan hệ hai nước không chỉ trong lĩnh vực chính trị mà còn cả lĩnh vực thương mại, văn hóa. Hiện UAE là thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Việt Nam và tổng kim ngạch xuất nhập khẩu dự kiến vượt mức 5 tỷ đô la Mỹ trong năm nay.

Tại lễ kỷ niệm, Đại sứ quán đã dành riêng một góc Ẩm thực, Văn hóa và trưng bày sản phẩm Việt Nam nhằm giới thiệu các món ăn truyền thống Việt Nam được bạn bè yêu thích, giới thiệu về đất nước con người Việt Nam. Lễ kỷ niệm đã diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, tình cảm giữa Việt Nam với bạn bè UAE và quốc tế.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại UAE)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm