A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiều bào quyên góp giúp bà con Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả sau bão lũ

Ngày 20/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao 300 triệu đồng và 4.800 túi bột lọc nước cho bà con Thừa Thiên Huế khắc phục thiệt hại bão lũ.

 Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung trao 300 triệu đồng và 4.800 túi bột lọc nước cho đại diện tỉnh Thừa Thiên Huế, hỗ trợ công tác khắc phục thiệt hai do bão lũ..

Tiếp đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Thay mặt Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và tập thể lãnh đạo Bộ cùng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao 300 triệu đồng và 4.800 túi bột lọc nước P&G của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhằm kịp thời động viên Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh trong công tác khắc phục thiệt hai do mưa lũ.

Theo Thứ trưởng Lê Hoài Trung, thời gian qua, tình hình thiên tai, lũ lụt đã và đang diễn ra rất phức tạp, gây hậu quả nặng nề cho người dân tại các tỉnh miền Trung. Trước tình cảnh “bão chồng bão, lũ chồng lũ” tại miền Trung, cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài đã chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào giảm thiểu khó khăn do đợt mưa lũ lịch sử gây ra.

Thứ trưởng cho biết, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mong muốn giúp bà con có thêm nguồn lực để khắc phục hậu quả khi cơn lũ đi qua.

Sự ủng hộ vô cùng thiết thực, quý báu và kịp thời của bà con thể hiện tấm lòng, nghĩa tình, tinh thần trách nhiệm của cộng đồng kiều bào ta, dù ở xa nhưng vẫn luôn luôn hướng về quê hương, đặc biệt là "khúc ruột" miền Trung đang chịu nhiều tổn thất do thiên tai.

Trao đổi về vấn đề hợp tác đầu tư của Thừa Thiên Huế, theo Thứ trưởng, Tỉnh cần quan tâm và khai thác những niềm năng sẵn có để kinh tế xã hội ngày càng phát triển hơn nữa. Bộ Ngoại giao sẽ luôn đồng hành cùng địa phương trong kết nối với các đối tác nước ngoài, giúp tỉnh có cơ hội phát triển kinh tế xã hội, văn hoá...

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã thông tin với Thứ trưởng Lê Hoài Trung và đoàn công tác về những thiệt hại do mưa bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

Hiện các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã và đang tiếp tục khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa bão, sớm ổn định lại cuộc sống cho người dân. Tuy nhiên, Tỉnh gặp phải rất nhiều khó khăn, rất cần sự sẻ chia của các bộ, ban, ngành Trung ương cũng như tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cảm ơn Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã kịp thời động viên và chia sẻ với Tỉnh; khẳng định số quà này sẽ được sử dụng đúng mục đích, kịp thời nhằm giảm thiểu khó khăn của người dân bị thiệt hại do mưa bão.

Nguyễn Hồng/ baoquocte.vn


Tin liên quan

Tin tiêu điểm