A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí đón Tết Nguyên đán đặc biệt tại đất nước Nam Phi

Từ sáng ngày 11/2 (tức mùng 2 Tết Âm lịch), hàng nghìn người tại Nam Phi đã đổ về ngôi chùa Nam Hoa, nằm cách thủ đô Pretoria 50 km để dự lễ hội văn hóa hàng năm chào mừng năm mới Giáp Thìn 2024.

Cây ước nguyện luôn là điểm nhấn của lễ hội mừng năm mới tại chùa Nam Hoa. Ảnh: Hồng Minh/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, từ sáng ngày 11/2 (tức mùng 2 Tết Âm lịch), hàng nghìn người tại Nam Phi đã đổ về ngôi chùa Nam Hoa, nằm cách thủ đô Pretoria 50 km để dự lễ hội văn hóa hàng năm chào mừng năm mới Giáp Thìn 2024.

Đây là ngôi chùa Phật giáo và tu viện Phật giáo lớn nhất châu Phi đồng thời cũng là một trong số ít địa điểm tại Nam Phi có tổ chức lễ hội nhân dịp Tết nguyên đán.

Tại đây, du khách được thưởng thức nhiều màn biểu diễn và trình bày đậm nét văn hóa châu Á như múa rồng, múa sư tử, nghe tiếng pháo Tết inh tai mừng năm mới, trải nghiệm dâng hương, dâng nến cúng Phật hay viết điều ước nguyện cho năm mới và ném lên cây cầu may…

Để chào đón năm mới, ngôi chùa được trang trí đẹp mắt với các biểu tượng truyền thống. Chương trình lễ hội sôi động, đầy màu sắc và được sự tham dự đông đảo của nhiều người từ các nền văn hóa khác nhau.

Đối với rất nhiều người ở Nam Phi, tham dự lễ hội đón Tết Nguyên đán tại chùa Nam Hoa thực một trải nghiệm thú vị và phong phú về mặt văn hóa.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại lễ hội, anh Mehdi, người dân Nam Phi, cho biết đây là lần đầu tiên anh cùng vợ và hai con trai tham dự một lễ hội đón Tết Nguyên đán và rất ngạc nhiên khi thấy có nhiều người ở Nam Phi đón Tết.

Anh cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với văn hóa với các món ăn. Đây là lễ hội rất tuyệt vời đặc biệt là với các con tôi đã được sinh ra ở đây nên các cháu không biết nhiều về văn hóa ở các nước châu Á và bắt đầu có rất nhiều câu hỏi.

Các cháu đã rất tò mò và điều này đã thúc đẩy chúng tôi quyết tâm tham gia nhiều hơn vào những sự kiện như thế này trong tương lai.

Nhân dịp năm mới âm lịch, tôi cầu chúc cho tất cả mọi người trên thế giới được sống trong hòa bình và luôn được hạnh phúc, yên vui”./

(Theo TTXVN)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm