A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không gian văn hóa “Hồ Chí Minh với kiều bào” - địa chỉ tin cậy để kiều bào gặp gỡ, tìm hiểu về tư tưởng Hồ Chí Minh

Không gian văn hóa “Hồ Chí Minh với kiều bào” được thực hiện với mục đích lưu giữ, trưng bày những di sản văn hóa, lịch sử, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với công tác kiều bào.

Lễ Khánh thành giai đoạn 1 công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" và Điểm hẹn kiều bào diễn ra vào ngày 08/06/2024.

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Lễ Khánh thành giai đoạn 1, công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" và Điểm hẹn kiều bào và Triển lãm "Hành trình vươn tới những ước mơ - 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" vào ngày 08/06/2024 tại trụ sở Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Chương trình diễn ra nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2024) và kỷ niệm 43 năm thành lập Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (08/6/1981 – 08/6/2024).

Phòng trưng bày Không gian văn hóa “Hồ Chí Minh với kiều bào” được thực hiện với mục đích lưu giữ, trưng bày những di sản văn hóa, lịch sử, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với công tác kiều bào và đẩy mạnh, triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh chính thức Khánh thành Phòng trưng bày Không gian văn hóa “Hồ Chí Minh với kiều bào” và đưa vào hoạt động “Điểm hẹn kiều bào” tại địa chỉ 147 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố mong muốn “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Điểm hẹn kiều bào” sẽ trở thành địa chỉ tin cậy để kiều bào gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau; là cầu nối hỗ trợ người làm công tác kiều bào tìm hiểu, nghiên cứu và tuyên truyền, phổ biến văn hóa, tư tưởng Hồ Chí Minh đến cộng đồng kiều bào trên toàn thế giới; hỗ trợ các hoạt động văn hóa và giáo dục của cộng đồng kiều bào cũng như các hoạt động hỗ trợ, tư vấn và giúp đỡ vấn đề pháp lý cho kiều bào; “Điểm hẹn kiều bào” tạo cơ hội cho kiều bào gắn kết, tương tác và hợp tác với nhau hình thành mạng lưới liên kết trí thức, doanh nhân kiều bào góp phần phát huy nguồn lực kiều bào đóng góp cho thành phố.

(Theo VOV5)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm