A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc tại Cộng hòa Séc

Việc trao tặng giấy khen lần này là sự ghi nhận đối với những đóng góp và nỗ lực của các thầy cô giáo trong công tác giảng dạy và học tập tiếng Việt tại Cộng hòa Séc.

Các cá nhân được tặng giấy khen chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Ảnh: Ngọc Biên/TTXVN

Ngày 11/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức lễ trao giấy khen cho các cá nhân người Việt Nam tại Cộng hòa Séc có nhiều đóng góp trong công tác cộng đồng, thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, tham dự lễ trao giấy khen có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, 3 cá nhân được khen thưởng cùng gia đình.

Các cá nhân tại Cộng hòa Séc được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tặng giấy khen gồm bà Lê Hồng Nhung - ủy viên Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc; ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm tiếng Việt tại Praha. Đây là những giáo viên có nhiều đóng góp và cống hiến nhiều năm liên tục để duy trì lớp dạy tiếng Việt tại Cộng hòa Séc.

Các cá nhân được tặng giấy khen chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu. Ảnh: Ngọc Biên/TTXVN

Cá nhân được trao giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc là chị Nguyễn Thùy Linh vì có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học, bảo vệ xuất sắc luận án tiến sỹ về đề tài dược.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thái Xuân Dũng cho biết việc trao tặng giấy khen lần này là sự ghi nhận đối với những đóng góp và nỗ lực của các thầy cô giáo trong công tác giảng dạy và học tập tiếng Việt tại Cộng hòa Séc.

Điều này đã góp phần tiếp tục gìn giữ và lan toả tiếng Việt đối với thế hệ người Việt Nam thứ hai, thứ ba, qua đó bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Bên cạnh đó, Đại sứ đánh giá thế hệ người Việt Nam trẻ tuổi tại Cộng hòa Séc đã phát huy được truyền thống hiếu học của cha ông, bày tỏ hy vọng các thế hệ tiếp theo của người Việt Nam sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, hướng về đóng góp cho quê hương đất nước.

Các cá nhân được trao giấy khen đã thể hiện xúc động và trân trọng trước sự ghi nhận của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan đại diện Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm tiếng Việt tại Praha - cho biết những người cùng thế hệ với ông luôn trăn trở để gìn giữ tiếng Việt trong cộng đồng, hướng thế hệ trẻ về với cội nguồn dân tộc, Tổ quốc.

Theo ông, công tác giảng dạy tiếng Việt tại Cộng hòa Séc hiện được duy trì chủ yếu dựa trên tinh thần tự nguyện, tấm lòng và tình yêu của các thầy cô đối với tiếng mẹ đẻ.

Dù còn những khó khăn, ông Sơn bày tỏ mong muốn sẽ thu hút được nhiều bạn trẻ trong cộng đồng tham gia giảng dạy và học tiếng Việt.

Còn chị Nguyễn Thuỳ Linh tâm sự bản thân luôn tự hào và ý thức mình là người Việt Nam.

Hiện nay có điều kiện được học tập, nghiên cứu khoa học và giảng dạy ở nhiều nơi trên thế giới, chị Linh bày tỏ mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng và quê hương./.

Ngọc Biên / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm