A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai trương môn phái VOVINAM - Việt Võ Đạo tại Berlin

Ngày 29/9, Vovinam - Việt Võ Đạo, môn võ thuật truyền thống của người Việt lần đầu tiên được giới thiệu tại thủ đô Berlin, Đức.
Biểu diễn văn hóa nghệ thuật  tại lễ ra mắt


Chứng kiến lễ ra mắt Vovinam tại Berlin có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Võ sư Trần Đại Chiêu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam châu Âu, đại diện Vovinam Đức cùng đông đảo đại diện các hội đoàn trong cộng đồng người Việt; những người Việt và bạn bè Đức hâm mộ môn võ đặc sắc Việt Nam này.

Tại buổi lễ, những người yêu mến môn võ cổ truyền này của Việt Nam đã có cơ hội "mãn nhãn" với các thế võ, các bài quyền độc đáo của Vovinam, đặc biệt là các "ngón" "phi thân kẹp cổ", đá quét... do các võ sư và môn sinh Vovinam thể hiện.Võ sư Trần Đại Chiêu đã trao cho ông Đoàn Văn Ấm, Giám đốc trung tâm Y dược Á-Âu Đoàn Ấm, trưởng đại diện Vovinam Berlin, biểu tượng và bộ áo đấu của môn phái.


Võ sư Trần Đại Chiêu đã trao cho ông Đoàn Văn Ấm, Giám đốc trung tâm Y dược Á-Âu Đoàn Ấm, trưởng đại diện Vovinam Berlin, biểu tượng và bộ áo đấu của môn phái, với mong muốn Vovinam Berlin sẽ lớn mạnh, không ngừng phát triển và mở rộng môn phái ra khắp nước Đức và châu Âu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Văn Ấm cho biết trải qua những thăng trầm của lịch sử Việt Nam, Vovinam vượt qua bao trở ngại để khẳng định tinh hoa võ học Việt Nam và phát triển ra khắp các châu lục. Ông Đoàn Văn Ấm phát biểu tại buổi lễ


Tại châu Âu và Đức, Vovinam đã có mặt từ hàng chục năm qua và ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp người Việt và người sở tại tham gia tập luyện. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên môn phái này được giới thiệu ở thủ đô Berlin.

Là thành viên mới nhất của Liên đoàn Vovinam Đức, Vovinam Berlin hy vọng với lợi thế là nơi có đông người Việt sinh sống, sẽ thu hút được đông đảo người Việt, đặc biệt là thế hệ thanh, thiếu niên cùng các bạn Đức tham gia tập luyện môn võ đặc sắc Việt Nam này.

Vovinam Berlin cũng khẳng định các võ sinh đến với môn phái, sẽ không chỉ được học võ, mà còn có cơ hội tìm hiểu lịch sử, những nét đặc sắc của nền văn hóa, võ học truyền thống Việt Nam, qua đó tạo sợi dây gắn kết giữa những người con xa xứ với nguồn cội, dân tộc Việt Nam.Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức phát biểu


Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức khẳng định môn phái Vovinam được giới thiệu tại thủ đô Berlin đã góp phần làm phong phú thêm vẻ đẹp của nền võ thuật cổ truyền Việt Nam nói riêng, nét đẹp đa dạng của nền thể thao văn hóa nghệ thuật Việt Nam nói chung, làm đẹp thêm hình ảnh của người Việt, của cộng đồng người Việt Nam trong mắt bạn bè Đức.

Sự kiện này cũng thể hiện tình cảm thiết tha gắn bó của bà con đối với quê hương đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi khai trương:Trống khai mạc vang lên hùng tráng 
Đông đảo các bạn Đức tới dựVõ sinh xinh đẹp
Nét đẹp đa dạng của nền thể thao văn hóa nghệ thuật Việt NamRất hấp dẫn

Chăm chú theo dõi biểu diễn 

 Các hội đoàn chúc mừng


 


Tin: Thanh Hải - Ảnh: Thế Sáng

Tin liên quan

Tin tiêu điểm