A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai trương không gian văn hóa, ẩm thực Việt tại Israel

Ngày 16/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel phối hợp với nhà hàng Viet-Taam đã khai trương không gian văn hóa, ẩm thực Việt tại thành phố Netanya, miền Trung Israel.

Không gian văn hóa, ẩm thực Việt tại Israel trong ngày khai trương. Ảnh: Vũ Hội/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, tham dự sự kiện và cùng cắt băng khai trương có Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung và Thị trưởng thành phố Netanya Miriam Feirberg-Ikar.

Ngoài ra còn có các đại diện Hội đồng thành phố, Hội đồng giáo chức Do Thái thành phố, Hiệp hội khách sạn-du lịch thành phố Netanya; cùng hàng trăm khách mời thuộc cộng đồng ngoại giao đoàn, cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam tại Israel, những người bạn quốc tế yêu thích ẩm thực Việt Nam.

Mục đích của việc xây dựng không gian văn hóa Việt Nam tại Israel là nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa, ẩm thực và du lịch Việt Nam, kết nối doanh nghiệp và tăng cường giao lưu nhân dân.

Ngoài ra, tại sự kiện Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu mô hình tổ chức các sự kiện “ba bên” giữa Việt Nam-Israel và một nước thứ ba như Italy, Thụy Sĩ, Canada, Colombia, Cộng hòa Dominicana và một số quốc gia khác.

Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung cho biết định kỳ hàng tháng, Đại sứ quán sẽ tổ chức các buổi tọa đàm, tiếp xúc doanh nghiệp tại Không gian văn hóa, kết hợp giới thiệu ẩm thực, âm nhạc, thời trang… của Việt Nam tại đây.

Không gian văn hóa Việt Nam-Israel được chọn đặt tại Netanya, bởi thành phố này được mệnh danh là duyên hải miền Nam nước Pháp thu nhỏ tại Israel - Cote d’Azur và Riviera của Pháp tại Israel.

Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: Vũ Hội/TTXVN

Thị trưởng thành phố Netanya, bà Miriam Feirberg-Ikar nhấn mạnh: “Netanya là thành phố du lịch. Chúng tôi đón du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Riêng hôm nay tôi rất vui mừng khi được tham gia khai trương tại sự kiện này, được chứng kiến nhiều người đến đây thưởng thức các món ăn và văn hóa Việt Nam”.

Ông Asher Fettmann, chủ nhà hàng Viet-Taam, cho biết bản thân ông có vợ là người Việt Nam, nên rất thích thú ý tưởng tạo ra một địa điểm mang đậm văn hóa Việt Nam cho du khách và thực khách trên khắp thế giới muốn tìm hiểu về văn hóa và ẩm thực của châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ông nói thêm: “Người dân thành phố Netanya rất yêu các món ăn Việt. Họ đến đây thường xuyên. Chúng tôi có cả những thực khách đến từ các thành phố khác ở miền Bắc, miền Trung Israel, do món ăn Việt Nam rất nổi tiếng.”

Quan hệ giữa Việt Nam và Israel thời gian qua liên tục phát triển với tiềm năng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Trong bối cảnh Việt Nam và Israel chuẩn bị hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (12/7/1993-12/7/2023), hai bên dự kiến sẽ có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác song phương, trong đó có hoạt động trao đổi đoàn và tiếp xúc trực tuyến giữa lãnh đạo hai nước, đại diện các bộ ngành, địa phương./.

Vũ Hội / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm