A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore vững bước vươn lên

Đại sứ Mai Phước Dũng khẳng định dù mới thành lập không lâu, VNYA đã thể hiện vai trò là chỗ dựa vững chắc và là nòng cốt để đoàn kết cộng đồng du học sinh và sinh viên Việt Nam tại Singapore.

Đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore. Ảnh: Đỗ Vân/Vietnam+

Tối 20/4, tại tòa nhà Shaw Foundation Alumni House trong khuôn viên Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã diễn ra đêm Gala chào mừng 5 năm ngày thành lập của Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA).

Đêm hội đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, du học sinh các trường, đại diện các cơ quan, tổ chức Việt Nam tại Singapore, đại diện các nhà tài trợ..., những cá nhân và tổ chức luôn đồng hành cùng VNYA trong suốt thời gian qua cũng như trong hoạt động từ thiện mới nhất mà VNYA triển khai tại đêm Gala này.

Với khẩu hiệu “VNYA Gala: Vững bước vươn lên”, đêm sinh nhật mừng VNYA tròn 5 tuổi đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho những người tham dự với từng khoảnh khắc tái hiện những bước đi chập chững của hội cho đến sự vững vàng vươn lên như hiện nay.

Tại phòng triển lãm, VNYA đã đưa người xem qua nhiều hoạt động của hội, từ vui chơi giải trí với đa dạng các trò chơi cả thể lực, trí tuệ, sự khéo léo, hoạt động văn hóa văn nghệ “thuở sơ khai” cho đến hội chợ món ăn dân gian, cuộc thi gói bánh chưng, dạy Tiếng Việt, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, phối hợp và chung tay phòng chống đại dịch COVID-19, tư vấn du học, hội thảo tìm kiếm việc làm, tham gia giải thể thao thường niên của cộng đồng…

Tại đêm Gala, số tiền thu được từ hoạt động bán vé trò chơi “Vòng quay may mắn” cùng với số tiền quyên góp được qua chiến dịch truyền thông sẽ được VNYA gửi về Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương (hội sinh viên kết nghĩa với VNYA) để hỗ trợ trang bị góc học tập (bàn, ghế, đèn học) cho các em nhỏ trong các gia đình công nhân khó khăn của tỉnh, giúp các em có thêm động lực học tập.

Ngoài ra, VNYA sẽ có một số hoạt động thiết thực khi về Bình Dương như nấu bữa ăn cho các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, giao lưu với các câu lạc bộ, hội nhóm sinh viên ở các trường đại học tỉnh Bình Dương và tham quan Trường Sỹ quan Công binh nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đêm Gala với nhiều tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”, những hoạt động tri ân, những lời phát biểu chia sẻ đã cho thấy với tinh thần dám nghĩ dám làm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thế hệ sinh viên, du học sinh VNYA đã tạo nên một VNYA vững mạnh.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đã chúc mừng sự trưởng thành của VNYA.

Đại sứ Mai Phước Dũng khẳng định dù mới được thành lập không lâu, song VNYA đã thể hiện vai trò là một chỗ dựa vững chắc và là nòng cốt để đoàn kết cộng đồng du học sinh và sinh viên Việt Nam tại Singapore.

Đại sứ đánh giá cao các hoạt động của VNYA và bày tỏ tin tưởng với nhiệt huyết, sự năng động và sáng tạo của tuổi trẻ, VNYA sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động phong phú và thiết thực trong những năm tới, xứng đáng là chỗ dựa đáng tin cậy của cộng đồng thanh niên và du học sinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore Nguyễn Thúy Quỳnh chia sẻ: “Điểm mạnh của VNYA là sự cố gắng không ngừng nghỉ, với năng lượng của tuổi trẻ để đổi mới chương trình hoạt động. Số lượng hoạt động phong trào hằng năm đã tăng lên, đa dạng về hình thức và chủ đề, không chỉ về học thuật và việc làm mà còn mở rộng sang khía cạnh khác trong cuộc sống sinh viên như văn hóa, thể thao, kết nối mở rộng quan hệ. Trước mắt, VNYA sẽ tiếp tục phát huy các hoạt động đã tổ chức và được hưởng ứng nhiệt tình. Ngoài ra, VNYA sẽ phối hợp hơn nữa với các hội sinh viên Việt Nam trong nước cũng như hội sinh viên Việt Nam ở các nước khác để giao lưu văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm trong một thế giới phẳng”.

VNYA được thành lập năm 2016 dưới sự hỗ trợ của Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore cùng với Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đến từ 7 trường đại học và học viện tại Singapore.

Đến ngày 19/8/2019, VNYA chính thức được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam công nhận thông qua Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore lần thứ nhất.

Trải qua 5 năm hoạt động, VNYA đã chứng tỏ được sự trưởng thành và đang tiếp tục vững bước vươn lên./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm