A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội phụ nữ VN tại Ba Lan đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tối 21/6, tại Warszawa, Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì “có nhiều thành tích trong củng cố, phát triển cộng đồng người Việt ở nước ngoài và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.Đại sứ Phạm Kiến Thiết trao Bằng khen cho Hội phụ nữ

Đến chung vui với đông đảo thành viên Hội phụ nữ có Đại sứ Phạm Kiến Thiết và phu nhân, lãnh đạo Hội người VN tại Ba Lan cùng đại diện nhiều tổ chức hội đoàn khác. Một số chị em Ba Lan cũng có mặt trong buổi lễ.

Thay mặt Chính phủ, Đại sứ Phạm Kiến Thiết đã trao tặng Bằng khen và có lời phát biểu chúc mừng Hội phụ nữ.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Hội vì đã có đóng góp vào việc xây dựng trường học ở Trường Sa.

Phát biểu tại Lễ đón nhận, chị Nguyễn Việt Triều, Chủ tịch Hội, bày tỏ niềm vinh dự của chị em khi được nhận phần thưởng cao quí này; đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn Nhà nước và Chính phủ đã quan tâm, động viên, chia sẻ và đánh giá cao những hoạt động của Hội trong thời gian qua; chị em phụ nữ sẽ hoạt động tích cực, hiệu quả hơn trong thời gian tới để xứng đáng với vinh dự này.

Trong hơn 12 năm qua kể từ khi thành lập, Hội phụ nữ đã tập hợp được đông đảo chị em phụ nữ tham gia, là nhân tố tích cực trong các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Nhiều hoạt động của Hội đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm như: Kỷ niệm ngày Phụ nữ Quốc tế 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, tổ chức các chuyến tham quan du lịch... Ngoài ra Hội còn tích cực cùng các tổ chức cộng đồng khác tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, từ thiện, đối ngoại. Do những thành tích đã đạt được, Hội đã được Bộ Ngoại giao Việt Nam tặng Bằng khen và lần này đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 Đại sứ quán và các tổ chức cộng đồng tặng hoa chúc mừng các chị em.
Ảnh: CLB Hà Thành chúc mừngTrong buổi lễ, các ca sĩ cộng đồng và các cháu trường tiếng Việt đã biểu diễn
tặng chị em và khách mời những tiết mục văn nghệ đặc sắc Đông đảo chị em và khách mời tham dự buổi lễ

TT (từ Ban Lan)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm