A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội người Việt tại Hàn Quốc và Bệnh viện Đại học Wonkwang hợp tác hỗ trợ y tế toàn diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK) và Bệnh viện Đại học Wonkwang ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc hỗ trợ y tế cho người Việt Nam tại Hàn Quốc giai đoạn 2023-2025.

 Lễ ký kết được thực hiện tại trụ sở khu hành chính Bệnh viện Đại học Wonkwang tại thành phố Iksan tỉnh Jeon-buk (Hàn Quốc),
ngày 14/6 vừa qua

Tham dự lễ ký kết về phía Việt Nam có bà Mai Diệu Thúy- Bí thư thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Bùi Công Định - Bí thư thứ nhất, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc -Bộ Lao động Thương Binh và xã hội, ông Phạm Minh Đức, Trưởng văn phòng quản lý lao động EPS.

Về phía AVCK có bà Lê Nguyễn Minh Phương, Phó Chủ tịch, kiêm trưởng Ban đối ngoại truyền thông Hội Người Việt, ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó Trưởng Ban đối ngoại truyền thông và các thành viên Ban chấp hành AVCK.

Về phía Hàn Quốc có ông Park Cheon-Gweon, Cố vấn hợp tác quốc tế Bệnh viện Đại học Wonkwang (kiêm giám đốc hành chính Bệnh viện điều dưỡng Wonkwang Hyodo Incheon), ông Seo Il Young - Giám đốc Bệnh viện Đại học Wonkwang và các lãnh đạo bệnh viện.

Tại buổi lễ, ông Park Cheon Gwoen đã giới thiệu sơ lược về quá trình tiến hành và ý nghĩa của buổi lễ ký kết. Theo đó ký kết MOU lần này là đánh dấu bước hợp tác toàn diện nhắm hướng đến chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trước đó, khởi động cho dự án này, ngày 3/3/2023, tại Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Seoul, Hội Người Việt và tổ chức y tế Wonkwang (gồm 5 bệnh viện thành viên tại Hàn Quốc), đã tiến hành ký kết hợp tác về chăm sóc sức khỏe cho kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sau hơn ba tháng triển khai, bước đầu đã thấy được sự sâu sát và hiệu quả của chương trình. Theo đó, người Việt Nam tại Hàn Quốc được miễn tối đa 50% chi phí khám chữa bệnh tại các cơ sở của Tổ chức y tế Wonkwang.

Trong ký kết lần này, Bệnh viện Đại học Wonkang với thế mạnh và uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc cam kết sẽ hỗ trợ khám và chữa bệnh cho người Việt Nam tại Hàn Quốc theo đúng nội dung ký kết.

Tại buổi ký kết, đại diện đại sứ quán, bà Mai Diệu Thúy chúc mừng sự hợp tác giữa hai đơn vị vì mục tiêu chung là xây dựng cơ chế hợp tác chung giữa các bên liên quan, nhằm xúc tiến thành công các hoạt động hỗ trợ y tế cho người Việt Nam cư trú tại Hàn Quốc một cách toàn diện.

Đại sứ quán sẽ hỗ trợ tháo gỡ các khó khăn trong quá trình tiến hành các hoạt động giữa hai đơn vị.

Bà Lê Nguyễn Minh Phương - Phó Chủ tịch AVCK cho biết: “Đây là dự án đầu tiên mà Hội hợp tác trong lĩnh vực y tế nhằm đem lại những phúc lợi y tế tốt hơn cho bà con người Việt.

Với việc ký kết này, chúng tôi kỳ vọng đây sẽ đánh dấu sự hợp tác toàn diện hơn giữa hai bên, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo việc hỗ trợ trong lĩnh vực y tế, khám chữa bệnh cho tất cả người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc".

Ông Seo Il Young - Giám đốc bệnh viện Đại học Wonkwang, bày tỏ vui mừng được đồng hành cùng Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc hợp tác triển khai các hoạt động ý nghĩa.

Thông qua chương trình hợp tác trong thời gian tới giữa hai đơn vị sẽ góp phần nâng cao cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho kiều bào người Việt tại Hàn Quốc một cách toàn diện.

Theo nội dung ký kết, AVCK và Bệnh viện Đại học Wonkwang sẽ tích cực hỗ trợ, ưu tiên cho tất cả người Việt Nam cư trú tại Hàn Quốc bị tai nạn lao động; hỗ trợ các trường hợp khám chữa bệnh đối với người Việt tại Hàn Quốc thông qua hệ thống của Bệnh viện Đại học Wonkwang và mạng lưới liên kết.

Trong các trường hợp chữa trị hoặc cần hỗ trợ y tế khẩn cấp cho cộng đồng người Việt, Bệnh viện Đại học Wonkwang sẽ tích cực hỗ trợ trên cơ sở phối hợp với bộ phận công tác cộng đồng của Hội Người Việt.

Đặc biệt, Bệnh viện có trung tâm cấp cứu trọng điểm cấp khu vực miền Tây Nam Hàn Quốc, cũng như sẽ hỗ trợ hệ thống cấp cứu bằng trực thăng, trong trường hợp cần thiết..

Tại buổi ký kết, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã trao thư cảm ơn đến ông Park Cheon Gweon và ông Seo Il Young để ghi nhận những nỗ lực trong thời gian qua nhằm kết nối và thực hiện những kế hoạch hướng tới chăm sóc sức khoẻ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bệnh viện Đại học Wonkwang có uy tín và quy mô xếp trong top đầu hệ thống bệnh viện tại Hàn Quốc. Bệnh viện có 12 trung tâm chuyên môn đặc hóa bệnh nhân, 38 khoa trị liệu và hệ thống y tế tiên tiến nhất như phẫu thuật bằng rô-bốt Da Vinci, thiết bị CT tối tân...

Bệnh viện có thế mạnh về hợp tác Đông Tây y. Đặc biệt, từ ngày 1/6/2016, Bệnh viện đã chính thức đưa vào hoạt động trực thăng y tế cấp cứu (Air Ambulance, gọi tắt là Doctor Helicopter), mang lại thêm hy vọng cho các bệnh nhân được cấp cứu trên địa bàn tỉnh Jeon-buk và vùng lân cận

(Tin từ Hội người VN tại Hàn Quốc)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm