A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội người Việt tại Hàn Quốc ngày càng đẩy mạnh chất lượng hoạt động

Trong nhiệm kỳ mới, VCK sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đề xuất thay đổi đối với các chính sách liên quan đến cộng đồng người Việt, mở rộng quy mô đào tạo tiếng Việt cho thế hệ trẻ.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng phát biểu tại Đại hội.  Ảnh: Đức Thắng/TTXVN

Ngày 30/7, trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Ban chấp hành Hội người Việt khóa VI nhiệm kỳ 2023-2025.

Tới dự đại hội có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng, đại diện các ban ngành và 37 đại biểu đại diện cho AVCK.

Là tổ chức đại diện cho tiếng nói, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, AVCK có trách nhiệm tích cực đẩy mạnh chất lượng hoạt động của Hội, đồng thời mở rộng phát triển Hội thành một tổ chức bao gồm các chi hội cơ sở, được hình thành rộng khắp Hàn Quốc với mục đích xây dựng khối đại đoàn kết người Việt ở nước ngoài.

Đại hội đã kiểm điểm các hoạt động của hội nhiệm kỳ qua, thảo luận phương hướng hoạt động của hội nhiệm kỳ tới trong tinh thần dân chủ, đoàn kết, xây dựng và hiệp thương.

Đại hội đã bầu ra Ban thường vụ mới với 7 thành viên do bà Lê Nguyễn Minh Phương làm chủ tịch.

Phát biểu chúc mừng kết quả thành công của đại hội, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng ghi nhận những hoạt động thành công của hội thời gian qua, nhất là trong các hoạt động hỗ trợ hội viên với tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, chia sẻ trong cuộc sống tại Hàn Quốc, cũng như các hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ nhấn mạnh: “Hoạt động của AVCK đã thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt-Hàn, bảo vệ quyền lợi của người Việt Nam tại Hàn Quốc, tuyên truyền phổ biến pháp luật trong cộng đồng, góp phần giảm bớt các tệ nạn xã hội”.

Ban thường vụ mới của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc khóa VI nhiệm kỳ 2023-2025 ra mắt Đại hội.
Ảnh: Đức Thắng/TTXVN

Với mong muốn thúc đẩy hoạt động của AVCK trong nhiệm kỳ mới, tân Chủ tịch AVCK Lê Nguyễn Minh Phương cho biết: “Thời gian tới, AVCK sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc trong việc đề xuất thay đổi đối với các chính sách liên quan đến cộng đồng người Việt, tạo điều kiện cho bà con cộng đồng người Việt tại Hàn ổn định làm ăn, sinh sống; tăng cường quảng bá và mở rộng quy mô đào tạo tiếng Việt cho thế hệ trẻ sinh ra tại Hàn Quốc để giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, nuôi dưỡng tình yêu và sự gắn kết với quê hương cho con em các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn; tham gia vào các chương trình thu hút các nguồn lực chất lượng cao của người Việt Nam tại Hàn Quốc, mở rộng kết nối với người Việt ở các nước để cùng hướng về xây dựng quê đất nước”.

Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc là một cộng đồng trẻ, đông đảo, có nhiều nhiệt huyết, chăm chỉ học tập, làm việc và có số lượng tăng nhanh chóng. Hiện tại có hơn 235.000 người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm văn hóa, lịch sử khá tương đồng, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực đã tạo nền tảng vững chắc và thuận lợi để AVCK nói riêng và cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc nói chung phát triển nhanh chóng./.

Trần Quang-Đức Hưng / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm