A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội người Việt Nam tại Ba Lan kỷ niệm 15 năm thành lập

Chiều 15/6, tại Warszawa, Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (1999- 2014) và Hội nghị giữa nhiệm kỳ V. Đông đảo Hội viên ở Warszawa và các thành phố khác đã đến dự.Chủ tịch Hội đọc báo cáo tổng kết

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Phạm Kiến Thiết và phu nhân, nhiều cán bộ Đại sứ quán, Đại đức Thích Đức Đạt, giáo thọ sư chùa Nhân Hòa, đại diện các tổ chức cộng đồng như Hội Phụ nữ, Hội doanh nghiệp, Hội Văn hóa, xã hội.và các thành viên tập thể của Hội.cũng đến dự buổi lễ.

Báo cáo tổng kết 15 năm hoạt động của Hội, ông Lê Thiết Hùng, Chủ tịch Hội cho biết, kể từ khi thành lập (ngày 20/3/1999) Hội người Việt Nam tại Ba Lan Đoàn kết và Hữu Nghị, nay là Hội người Việt Nam tại Ba Lan (Hội NVNTBL), đã trải qua 5 kỳ Đại hội. Hội luôn là tổ chức kết nối các tổ chức cộng đồng, hoạt động với mục đích xây dựng khối đoàn kết cộng đồng, hòa nhập với nước sở tại.

15 năm qua, Hội luôn là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động đối ngoại, từ thiện, văn hóa, thể thao, bảo vệ quyền lợi của cộng đồng, thực hiện các dự án của Liên minh Châu Âu và quĩ của nhà nước Ba Lan về hội nhập... Những năm gần đây, Hội đã phối hợp chặt chẽ với Hội NVNTBL yêu đạo Phật tiến hành mua đất, xây dựng khu văn hóa tâm linh của cộng đồng.

Hiện nay Hội đã có 4 chi Hội thành viên và hơn 20 hội viên tập thể như các chi Hội ở Raszyn và các tỉnh khác, các Hội đồng hương, các Cậu lạc bộ (CLB) như CLB Cựu chiến binh, CLB Hà Thành, CLB Lê Quí Đôn.... Hội đã 3 lần được Bộ Ngoại giao tạng bằng khen.

Báo cáo cũng đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới, trong đó có việc củng cố ban chấp hành, phát triển hội viên, tìm hiểu điều kiện để cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan được công nhận là một dân tộc thiểu số của Ba Lan.Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Kiến Thiết chúc mừng Hội nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập; khẳng định vai trò của Hội NVNTBL, biểu dương những hoạt động của Hội đã nâng cao vị thế của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan, đồng thời góp phần củng cố, phát huy tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Ba Lan. Đại sứ cũng đưa ra một số đề nghị cụ thể để hoạt động của Hội trong thời gian tới thiết thực và hiệu quả hơn.

(Tin từ queviet.eu)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm