A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM trao quà hỗ trợ kiều bào tại thủ đô Viêng Chăn

Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn tổ chức thăm và trao quà có tổng trị giá 40 triệu VND cho 20 gia đình phụ nữ kiều bào có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Viêng Chăn.

Chương trình diễn ra tại trụ sở Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn, Lào hôm 6/5 vừa qua, có sự tham dự của đoàn đại biểu Hội  Liên hiệp Phụ nữ TPHCM (LHPN TPHCM) do bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM làm trưởng đoàn, phía Lào có đoàn LHPN Viêng Chăn do bà Lienkham Vilaphanh, Chủ tịch LHPN Viêng Chăn dẫn đầu.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của đại diện Ban Công tác cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, lãnh đạo Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn và các gia đình phụ nữ kiều bào có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Hoạt động lần này là một phần của chương trình thăm và làm việc tại Viêng Chăn của Đoàn đại biểu Hội LHPN TPHCM từ 5-10/5/2022.

Tại chương trình, thay mặt Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Chánh Văn phòng Hội, đã thông tin đến đoàn đại biểu về tình hình cộng đồng nói chung, hoạt động phụ nữ nói riêng trong cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn, đồng thời chia sẻ về các trường hợp gia đình phụ nữ kiều bào có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình trao tặng quà hỗ trợ lần này. Chương trình trao quà ý nghĩa lần này thể hiện sự quan tâm của Hội LHPN TPHCM đối với cộng đồng  người Việt tại Lào nói chung và đối với phụ nữ kiều bào Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn nói riêng.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thuận, Tham tán thường trực Ban Công tác cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào nhấn mạnh đối với phụ nữ Việt kiều ở Viêng Chăn, các cô, các chị, các em là những người tích cực, nhiệt tình, có nhiều đóng góp trong các phong trào của cộng đồng và luôn đồng hành cùng Đại sứ quán trong nhiều hoạt động. Các chị, các em cũng luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đoàn kết, gắn bó, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước Lào cũng như góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Lào và Việt Nam.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, đánh giá cao vai trò người Việt Nam ở thủ đô Viêng Chăn trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào, đồng thời gửi lời thăm hỏi, động viên các trường hợp kiều bào có hoàn cảnh khó khăn và bày tỏ mong muốn phần quà hỗ trợ sẽ giúp kiều bào khắc phục phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Tại chương trình, các đại biều đã tiến hành trao tặng quà hỗ trợ cho 20 gia đình phụ nữ kiều bào có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Viêng Chăn với trị giá tổng cộng 40 triệu VND.

Theo Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn


Tin liên quan

Tin tiêu điểm