A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng hương Vĩnh Phúc tại CH Séc tổ chức Đại hội lần hai

Chiều 15/6, tại Trung tâm thương mại Sapa, Praha, Hội đồng hương Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2014 – 2018 với gần 400 bà con đồng hương Vĩnh Phúc đã về dự.

Đại hội vinh dự tiếp đón Đại sứ Việt Nam tại CH Séc ông Trương Mạnh Sơn và phu nhân, ông Hoàng Đình Thắng -Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc, Chủ tịch danh dự Hội đồng hương Vĩnh Phúc, ông Đào Xuân Hiền - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện Hội đồng hương Vĩnh Phú từ CHLB Đức, đại diện các hội đoàn, câu lạc bộ, các hội đồng hương… đã đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ông Nguyễn Văn Tâm- Chủ tịch Hội - đã báo cáo với Đại hội kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2014 – 2018.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đánh giá cao hoạt động của Hội đồng hương Vĩnh Phúc, nhất là trong thời điểm cả nước đang hướng về biển đảo, bà con đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ đồng bào và chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời của Tổ quốc. Đại sứ chúc Đại hội thành công, bầu được Ban chấp hành (BCH) và Chủ tịch Hội mới, những người xứng đáng để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đại hội đề ra cho nhiệm kỳ 2014-2018.
 
Ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc, đồng thời là Chủ tịch danh dự của Hội Vĩnh Phúc - đã xúc động khi nói đến hai chữ Vĩnh Phúc, quê hương của ông và của tất cả những người con đang ngồi đây. Ông mong Hội đồng hương Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục phối hợp với các hội đoàn khác của người VN tại Séc tích cực đóng góp nâng cao uy tín và vị thế của cộng đồng; góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, phát triển ổn định, hội nhập và hướng về quê hương.
 
Ông Đào Xuân Hiền thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu chúc mừng Đại hội, chúc Hội đồng hương Vĩnh Phúc ngày càng phát triển thành một hội đoàn lớn mạnh và luôn hướng về Tổ quốc, có những đóng góp thiết thực cho công cuộc xây dựng tỉnh, góp phần làm cho đất nước việt Nam giàu mạnh.

Đại hội cũng nhận được thư chúc mừng của ông Phùng Quang Hùng Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh với bộ phận bà con cộng đồng người Vĩnh Phúc đang ở nước ngoài.

Cũng nhân dịp này, Hội đã tổ chức trao giấy khen và tặng quà cho các cháu có thành tích học tập và rèn luyện tốt; trao huy chương, giấy khen, bằng khen cho các ủy viên BCH có thành tích.

Đại hội đã bầu ra BCH mới với số lượng tăng hơn trước. BCH mới đã bầu ông Nguyễn Văn Tâm tiếp tục làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2014-2018 và bầu ra 7 Phó Chủ tịch. Ông Hoàng Đình Thắng tiếp tục được bầu làm Chủ tịch danh dự của Hội.

Đại hội lần thứ II Hội đồng hương Vĩnh Phúc tại CH Séc đã kết thúc thành công tốt đẹp, cuộc gặp gỡ làm tăng tình cảm của những người con Vĩnh Phúc thêm gần gũi và ngày càng thắm thiết, góp phần phát triển cộng đồng người Việt tại CH Séc và cùng nhau hướng về quê hương Vĩnh Phúc thân yêu.

* Một số hình ảnh của Đại hội:Tặng bằng khen cho các ủy viên BCH có thành tíchTrao giấy khen và tặng quà cho các cháu có thành tích học tập và rèn luyện tốtBCH mới ra mắt Đại hội Đại hội thành công tốt đẹp 

Bài: Nguyệt Nhi/ Ảnh: Như Phương (từ CH Sec)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm