A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev quyên góp ủng hộ quỹ “Trái tim cho em”

Chương trình “Trái tim cho em” do tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, Đài truyền hình Việt nam và tổ chức Đông – Tây hội ngộ cùng tổ chức và bắt đầu hoạt động từ tháng 6/2008. Sau 5 năm hoạt đông, chương trình đã đạt được những hiệu quả vô cùng thiết thực, hỗ trợ cho rất nhiều em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trong phạm vi cả nước, giúp cho các em có cơ hội được khám sàng lọc phát hiện bệnh sớm và chữa trị dứt điểm căn bệnh quái ác, đem đến biết bao nụ cười, bao hạnh phúc cho những hoàn cảnh thua thiệt.

Ngày 28/8/2012, bà Hồ Đắc Minh Nguyệt, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại Ucraina và Moldova đã có thư gửi các tổ chức, hội đoàn trong toàn cộng đồng người Việt, kêu gọi bà con ta hưởng ứng chương trình quyên góp từ thiện này.

Đại sứ quán tiếp nhận số tiền Hội quyên góp ủng hộ quỹ "Trái tim cho em" 

Trong buổi lễ kỷ niệm ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh 12/9 vừa qua, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev đã hưởng ứng nhiệt liệt lời phát động của Đại sứ quán Việt Nam về chương trình từ thiện “Trái tim cho em”, thiết tha kêu gọi bà con xứ Nghệ hãy phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách cùng chung tay cứu giúp những mảnh đời bất hạnh. Phát huy truyền thống quê hương xứ Nghệ nặng tình nặng nghĩa, nuôi dưỡng lòng nhân hậu, đến với những số phận không may mắn, giúp các em có được những trái tim khỏe mạnh, những nụ cười rạng rỡ và niềm tin vào lòng nhân ái bao dung.

Lời phát động không chỉ nhận được sự ủng hộ của các gia đình quê hương Nghệ Tĩnh mà còn nhận được sự ủng hộ của các vị khách quí tới dự buổi lễ như các cán bộ Đại sứ quán, đại diện Hội người Việt Nam thành phố Kiev, đại diện Nhà hàng Sapa và những bạn bè thân thiết.

Sáng ngày 17/9, số tiền 2240 đô la quyên góp được trong buổi lễ đã được ông Phan Tiến Đồng, Chủ tịch hội đồng hương Nghệ Tĩnh cùng các Phó Chủ tịch Lê Thị Hà, Nguyễn Thị Thuỷ, đại diện cho bà con mang đến ĐSQ Việt Nam tại Ucraina. Đoàn đã được Đại Sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt và ông Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng ban công tác cộng đồng tiếp thân mật và nhận số tiền Hội ủng hộ để chuyển về cho quỹ “Trái tim cho em”.

“Làm từ thiện cái chính là ở tấm lòng, không cứ ít nhiều. Khi đã có tâm làm từ thiện thì đó là việc có thể làm cả đời chứ không chỉ là một lúc này hay lúc khác. Số tiền bà con quyên góp được dù ít hay nhiều cũng thật đáng qúi vì đó chính là sự thể hiện tấm lòng hướng về quê hương, đất nước...”. Lời nói chí tình của Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt sẽ được chúng tôi khắc ghi và là nguồn động viên, cổ vũ to lớn cho các hoạt động của Hội đồng hương Nghệ Tĩnh, thành phố Kiev.

Một số hình ảnh của Hội trong dịp quyên góp, ủng hộ:

Mai Anh (từ Ucraina)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm