A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp hội VKBIA tăng cường kết nối địa phương, trường đại học và doanh nghiệp của Hàn Quốc

Ngày 28/8, ông Choi Dae-ho, Thị trưởng TP. Anyang (Hàn Quốc) đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) do ông Trần Hải Linh, Uỷ viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA làm Trưởng đoàn.

Thị trưởng TP. Anyang Choi Dae-ho trao đổi với Hiệp hội VKBIA. Nguồn: VKBIA

Tại buổi làm việc, Thị trưởng TP. Anyang (Hàn Quốc) cho biết thành phố đã đạt được nhiều thành tựu khác nhau, như đã thiết lập được một nền tảng phân tích dữ liệu lớn AI, thu hút các công ty sinh y học lớn của Hàn Quốc và các trung tâm kết nối quang học XR, hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh và giao thương cho các doanh nghiệp tại thành phố, liên tục được công nhận là thành phố thân thiện với phụ nữ và thúc đẩy phát triển giáo dục cho tương lai.

Về giáo dục và phúc lợi, thành phố đang chuẩn bị xây dựng một khu trung tâm định hướng giáo dục cho tương lai, giáo dục kinh tế và tài chính, xây dựng thư viện trẻ em và trung tâm văn hóa thanh thiếu niên, mở rộng hỗ trợ phát triển mạnh cho ô tô xanh thân thiện với môi trường và thành lập Trung tâm Khí hậu Sinh thái Xanh.

Để kỷ niệm 50 năm thành lập thành phố trong năm nay, Anyang đang quảng bá nhiều sự kiện văn hóa và dự án kỷ niệm khác nhau với chủ đề về ký ức, sự hòa hợp và bước tiến nhảy vọt.

Vừa qua, các doanh nhân của TP. Anyang đã nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ của Hiệp hội VKBIA và đã có chuyến thăm, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Lâm Đồng nhằm mở rộng thêm các định hướng hợp tác, phát triển kinh doanh, xúc tiến đầu tư với Việt Nam. Đồng thời, Hiệp hội VKBIA đã hỗ trợ kết nối các địa phương Việt Nam đến Anyang làm việc và trao đổi thông tin.

Thị trưởng thành phố Anyang Choi Dae-Ho hy vọng và đề nghị chính thức Hiệp hội VKBIA trong thời gian tới đây sẽ tiếp tục đồng hành và có nhiều định hướng hợp tác thúc đẩy giữa thành phố với các địa phương, cơ quan và tổ chức của Việt Nam, đồng thời cùng tham gia các chương trình hoạt động chào mừng 50 năm kỷ niệm thành lập thành phố Anyang.

Qua buổi làm việc, ông Trần Hải Linh bày tỏ sự cảm ơn đến Thị trưởng TP. Anyang đã tiếp đoàn, khẳng định Hiệp hội VKBIA sẽ tiếp tục đồng hành với chính quyền, các cơ quan tổ chức và doanh nghiệp thành phố, cũng như tiếp tục làm cầu nối kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa và giáo dục, tăng cường hiệu quả thực chất hoạt động giữa các địa phương, doanh nghiệp giữa hai nước.

Trong lịch trình của đoàn công tác, Hiệp hội VKBIA đã đến thăm và làm việc tại Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp TP Anyang, nơi tập trung hơn 7200 doanh nghiệp sản xuất trên nhiều lĩnh vực, mang lại giá trị nội địa và xuất khẩu hàng chục tỷ USD cho TP Anyang mỗi năm.

Hiệp hội VKBIA đến thăm và làm việc với công ty Misum (Han Quoc) về hợp tác thúc đẩy công nghiệp xanh.
Nguồn: VKBIA

Tại đây, đoàn công tác VKBIA cũng đã làm việc với đại diện lãnh đạo Hội đồng tỉnh Gyeonggido, thành phố Gunpo, thành phố Siheung và thành phố Osan.

Các bên đã cùng chứng kiến việc Hiệp hội VKBIA đã trao chứng nhận thành viên cho các nghị sỹ, ủy viên hội đồng và đại diện các cơ quan tổ chức của Hàn Quốc trở thành thành viên của VK-LINKERS (Tổ chức kết nối Việt – Hàn, trực thuộc Hiệp hội VKBIA).

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh Gyeonggido đã trao tặng Bằng khen cho Chủ tịch Hiệp hội VKBIA Trần Hải Linh và hai thành viên của VKBIA, nhằm tri ân những kết nối và hỗ trợ của Hiệp hội VKBIA trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các cấp, các tổ chức của Việt Nam với tỉnh Gyeonggido và các thành phố nằm trong địa bàn địa lý của tỉnh.

Hiệp hội VKBIA ký kết hợp tác với Trường Đại học Yeonsung (Hàn Quốc).  Nguồn: VKBIA

Đoàn công tác cũng đã đến thăm và làm việc với công ty GS Power, công ty năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, hiện đang sở hữu công nghệ lắp ráp, khai thác và vận hành 10 tổ hợp cung cấp năng lượng trên khắp Hàn Quốc.

Đoàn công tác VKBIA cũng đã đến thăm và chính thức ký kết hợp tác với Trường Đại học Yeonseong và Trường Đại học Daelim (Hàn Quốc) để tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về giáo dục, đào tạo, xây dựng các chương trình đào tạo nghề mà xã hội đang cầnn, góp phần phát triển liên kết giữa Giáo dục – Học thuật – Tay nghề cao và Công nghiệp.

Đây là hai trường đại học có bề dày kinh nghiệm, đặt trụ sở tại TP. Anyang (Hàn Quốc). Các bên thống nhất phát triển các chương trình đào tạo chuyên môn thích hợp ngắn hạn và dài hạn để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Việt Nam-Hàn Quốc.

Thu Lê


Tin liên quan

Tin tiêu điểm