A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc tiếp Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa

Tối 27/10, tại văn phòng Hiệp hội tại Gangnam (Seoul – Hàn Quốc), Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) đã tiếp đoàn công tác của UBND tỉnh Khánh Hòa, do ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa  Nguyễn Tấn Tuân tặng quà lưu niệm cho VKBIA 

Tại đây, ông Nguyễn Tấn Tuân giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thông tin cơ bản nội dung các nghị quyết của Trung ương về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa, đồng thời trao đổi về tình hình về hợp tác hiện tại giữa Khánh Hòa với địa phương Ulsan (Hàn Quốc) và hợp tác về đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Tấn Tuân mong muốn và đề nghị Chủ tịch Hiệp hội VKBIA Trần Hải Linh và các lãnh đạo, thành viên trong hệ thống mạng lưới của Hiệp hội VKBIA quan tâm giới thiệu các Quỹ đầu tư, các Tập đoàn, công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Khánh Hòa; đống thời có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ xúc tiến hợp tác, phát triển du lịch đến Khánh Hòa, quảng bá Khánh Hòa đến với người dân Hàn Quốc. Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm, hiện tỉnh có một số doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đầu tư phát triển hiệu quả tại tỉnh, góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người dân; qua đây mong muốn thông qua Hiệp hội VKBIA để góp phần đưa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và Hàn Quốc ngày càng phát triển.

Ông Trần Hải Linh – Ủy viên UB TƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA cho biết, thời gian qua, hợp tác giữa Hàn Quốc với Việt Nam nói chung và các địa phương của Việt Nam nói riêng vẫn đang được duy trì và phát triển, đặc biệt được phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Năm nay cũng là năm đặc biệt, năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, rất nhiều chương trình và hoạt động giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang thực hiện.

Ông Linh cũng đã khái quát một số các chương trình và hoạt động cụ thể của Hiệp hội VKBIA trong thời gian qua, đặc biệt trong vai trò cầu nối giới thiệu, kết nối các Quỹ đầu tư, các Tập đoàn Doanh nghiệp của Hàn Quốc tiếp tục đầu tư và tăng cường giao thương với Việt Nam; trong đó có lĩnh vực xúc tiến, hỗ trợ và phát triển du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

Hiệp hội VKBIA cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ kết nối xúc tiến đầu tư mạnh mẽ hơn nữa giữa Hàn Quốc và tỉnh Khánh Hòa; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho địa phương, thúc đẩy các chương trình du lịch mới từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa, và từ Khánh Hòa đến Hàn Quốc… trên tinh thần hợp tác cùng phát triển.

Tại buổi làm việc, Hiệp hội VKBIA và UBND Tỉnh Khánh Hòa cùng các thành viên đoàn công tác đã trao đổi thêm một số thông tin về tình hình kêu gọi đầu tư tại Khánh Hòa nói chung và Khu kinh tế Vân Phong nói riêng, tình hình hợp tác phát triển các dòng sản phẩm du lịch giữa Khánh Hòa và Hàn Quốc. Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và Hiệp hội VKBIA thống nhất tiếp tục duy trì việc thông tin trao đổi chặt chẽ và phối giữa hai bên để việc hợp tác giữa Khánh Hòa và Hàn Quốc tiếp tục được tăng cường và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới đây.

Hải Nam


Tin liên quan

Tin tiêu điểm