A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc thúc đẩy phong trào trong cộng đồng

Các giải đấu do Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức góp phần gắn kết cộng đồng, tạo phong trào rèn luyện sức khỏe và sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cộng đồng người Việt tại Xứ sở Kim Chi.

Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác.  Ảnh: Đức Thắng/TTXVN

Các giải đấu của VFAK tổ chức đã góp phần gắn kết gắn kết cộng đồng, tạo ra phong trào rèn luyện sức khỏe và sân chơi bổ ích, lành mạnh cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 7/4, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) đã tổ chức Đại hội lần thứ hai nhằm củng cố tổ chức, xây dựng và kiện toàn nhân sự để tổ chức các sự kiện bóng đá, tăng cường kết nối cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Tham dự sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Ban Chấp hành VFAK thời gian qua đã có nhiều đóng góp vào phong trào văn hóa, thể thao trong cộng đồng.

Đại sứ Vũ Hồ nhấn mạnh hoạt động thể thao có sức mạnh lôi cuốn thu hút mọi tầng lớp tham gia. Các giải đấu do VFAK tổ chức đã góp phần gắn kết cộng đồng, tạo ra phong trào rèn luyện sức khỏe và sân chơi bổ ích, lành mạnh cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, từ đó góp phần giúp cộng đồng giảm thiểu các tệ nạn…

Lắng nghe những khó khăn của VFAK trong nhiệm kỳ qua, Đại sứ Vũ Hồ cam kết Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ luôn đồng hành cùng Hiệp hội và mong VFAK chủ động, tích cực để có đủ cơ sở như văn phòng, kinh phí hoạt động độc lập, tạo mối kết nối tốt với cộng đồng cũng như tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với Đại sứ quán trong các hoạt động vì sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc trong thời gian tới.

Ông Đoàn Quang Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK), đã cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam vì những hỗ trợ trong thời gian qua.

Thành viên Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: Đức Thắng/TTXVN

Cách đây hơn 5 năm, vào ngày 24/3/2019, Hiệp hội VFAK được thành lập với mục tiêu tạo sân chơi cho cộng đồng người Việt Nam yêu bóng đá đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc.

Vượt qua những khó khăn ban đầu, đặc biệt là giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng phát, VFAK đã tổ chức nhiều giải đấu như Cup Đồng Hương, Cup Vô địch, giải đấu tại các khu vực và tích cực hỗ trợ hoặc đồng tổ chức các giải bóng đá của các hội đoàn trong cộng đồng; ngoài ra VFAK cũng mối quan hệ với phía Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Ông Đoàn Quang Việt cho biết trong nhiệm kỳ tới giai đoạn 2024-2026, VFAK đặt mục tiêu kiện toàn và củng cố nhân sự cả về chất lượng và số lượng nhằm đáp ứng vai trò đại diện tại Hàn Quốc.

VFAK cũng hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chuyên môn và quy mô tổ chức của các sự kiện bóng đá theo hướng chuyên nghiệp hơn, quy tụ tốt hơn cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc.

Trong thời gian tới, VFAK cũng có kế hoạch tăng cường phối hợp với các hội đoàn người Việt Nam để mở rộng kết nối, thúc đẩy phong trào hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe lành mạnh trong cộng đồng.

Đại hội đã ra mắt ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 27 thành viên.

Bên lề sự kiện, VFAK đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty chuyển tiền quốc tế SBI Cosmoney để hỗ trợ hoạt động của hiệp hội trong giai đoạn tới./.

Khánh Vân-Trần Quang/ TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm