A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai nhà khoa học Việt tại Anh chia sẻ về vật liệu nano ứng dụng trong Y-Sinh học

Ngày 15/05/2023, Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Hàn lâm trẻ Việt Nam (Vietnam Young Academy-VYA) đồng tổ chức buổi Seminar học thuật về vật liệu nano ứng dụng trong Y-Sinh học với sự tham gia của Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh và Tiến sĩ Nguyễn Bá Thụy Linh - giảng viên Đại học tại Anh Quốc và là các nhà khoa học có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Y-Sinh học.

Các buổi Seminar học thuật được tổ chức nhằm tạo ra không gian kết nối, chia sẻ và thảo luận thường niên các chủ đề trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ vật liệu, từ đó tăng cường trao đổi, hợp tác nghiên cứu khoa học hàn lâm và ứng dụng giữa các nhà khoa học đã và đang làm việc tại các nước trên thế giới… 

Với mục tiêu kết nối các diễn giả, nhà khoa học có uy tín tham gia “Chuỗi seminar học thuật về vật liệu nano” mang các cảm hứng và truyền đạt kiến thức đến cho các em sinh viên/học viên, các giảng viên, các nhà nghiên cứu có một cách nhìn mới về sự phát triển trên thế giới.

 Các bạn sinh viên và độc giả quan tâm có thể đăng ký tham dự tại link địa chỉ: https://forms.gle/yuzLwEEMoFL6wPk49

Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh tốt nghiệp chuyên ngành Hóa học tại Đại học Quốc gia Hà Nội năm 1992, sau đó nhận học bổng nghiên cứu khoa học ở Hà Lan và Anh, nơi chị lấy bằng Tiến sĩ năm 1998.  Năm 2005, chị nhận được tài trợ danh giá (The Royal Society University Research Fellowship) từ Viện Hàn lâm Khoa học của Vương quốc Anh và các quốc gia thịnh vượng chung (Commonwealth) để thiết lập nhóm nghiên cứu độc lập và tập trung nghiên cứu về khoa học và công nghệ nano cho y sinh. Chị là Giáo sư người Việt đầu tiên tại UCL từ năm 2013. Chị phụ trách Phòng thí nghiệm UCL Nanomaterials Laboratory, đặt tại Viện Royal Institution và công tác tại Nhóm sinh lý (biophysics), Khoa Vật lý và Thiên văn, Đại học University College London, Anh. Ngày 29/10/2019, GS. Nguyễn Thị Kim Thanh được nhận Giải thưởng danh giá Rosalind Franklin The Royal Society năm 2019 vì những thành tích nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực vật liệu nano. Chị là Viện sĩ của 4 Viện Khoa học tại Vương quốc Anh: Viện sĩ Viện Hóa học Hoàng gia Anh Quốc, Viện sĩ Viện Vật lí, Viện sĩ Viện Sinh học Hoàng gia Anh Quốc, Viện sĩ Viện Vật liệu, Khoáng sản và Khai thác mỏ Anh Quốc.

Tiến sĩ  Nguyễn Thụy Bá Linh - Giảng viên về Vật liệu Sinh học tại UCL-Eastman Dental Institute, London ; Thành viên UCL Regenerative Medicine TIN Committee, Departmental Athena Swan Self-Assessment Teams, UCL Fair Recruitment Specialist. Tiến sĩ Linh, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu về vật liệu sinh học và tái tạo mô, phát triển polymer và gốm sinh học mới để sửa chữa mô mềm và mô cứng. Tiến sĩ  Nguyễn Thụy Bá Linh cũng đã có 45 bài báo trên tạp chí nghiên cứu khoa học quốc tế, 01 bằng sáng chế và 10 giải thưởng trong lĩnh vực nghiên cứu.

Q. H


Tin liên quan

Tin tiêu điểm