Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên kiều bào thăm và học tập kinh nghiệm giảng dạy tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm

Sáng 24/8, trong khuôn khổ Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài, Đoàn giáo viên tham dự Khóa tập huấn đã có chuyến thăm và giao lưu với các thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tại Hà Nội.

Tại buổi đón tiếp, cô Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm bày tỏ niềm vui và cảm động khi lại được đón tiếp các thầy cô đồng nghiệp từ các nước trên thế giới với trách nhiệm cao cả giữ gìn và phổ biến rộng rãi tiếng Việt tới thế hệ trẻ kiều bào và bạn bè quốc tế.

Cô Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là một trong những ngôi trường tư thục có chất lượng giáo dục thuộc top đầu của thành phố Hà Nội. Giáo viên nhà trường luôn tận tâm và nỗ lực để học sinh đến trường không chỉ thu nhận được nhiều kiến thức, mà còn phải cảm thấy hạnh phúc. Đây cũng là mong muốn, mục tiêu hướng tới và có lẽ cũng tạo nên sức hấp dẫn riêng của Trường trong nhiều năm qua. Cô cho biết, phương pháp giảng dạy học sinh của Trường luôn được Hội đồng Chuyên môn tư vấn trên cơ sở kế thừa truyền thống giáo dục trong nước cũng như tiếp thu, học tập các nước tiên tiến để giúp đạt mục tiêu tạo niềm hạnh phúc cho học sinh khi đến trường.

Cô cũng cảm ơn Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã tổ chức các hoạt động rất ý nghĩa để các giáo viên chia sẻ kinh nghiệm cũng như các phương pháp giảng dạy tốt nhất, tạo cơ hội cho các thầy cô ở nước ngoài có thêm nhiều kỹ năng cũng như thực tế việc giảng dạy tiếng Việt cho các em ở nước ngoài, từ đó truyền cảm hứng để các em nỗ lực học tập và sử dụng tiếng Việt Nam, gìn giữ các giá trị văn hóa cội nguồn của dân tộc.

Tiếp đó, các thầy cô trong Đoàn được dự giờ dạy tiếng Việt cho học sinh lớp 2 và lớp 3 của giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Mặc dù việc giảng dạy tiếng Việt cho học sinh trong nước và học sinh NVNONN có nhiều đặc điểm khác nhau, nhưng qua việc dự giờ thực tế này đã giúp các giáo viên có thêm kinh nghiệm về việc chuẩn bị bài giảng, khai thác dữ liệu học tập, xử lý tình huống sư phạm,…; qua đó tạo sự gắn kết, giao lưu, chia sẻ trong công tác chuyên môn giảng dạy tiếng Việt giữa giáo viên trong và ngoài nước.

Nhiên Linh


Các tin khác

Tin tiêu điểm