A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu với đoàn kiều bào tại châu Âu đã từng thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1

Vừa qua, tại Copenhagen, Đan Mạch, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã tổ chức đón tiếp và giao lưu với đoàn gồm 20 “chiến sĩ Trường Sa” đến từ Ba Lan, Đức, Hungary, Pháp và Israel.

 Đại sứ Lương Thanh Nghị tiếp giao lưu với đoàn kiều bào đã từng tham gia các chuyến thăm quân dân huyện đảo Trường Sa nhà giàn DK1 trong các năm từ 2019 trở về trước

Đây là đoàn kiều bào đã từng tham gia các chuyến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 trong các năm từ 2019 trở về trước.

Sau khi xem lại những hình ảnh kiều bào ta trong các chuyến hải trình trên, các “chiến sĩ Trường Sa” đã ôn lại những kỷ niệm hết sức xúc động khi thăm những đảo chìm, đảo nổi và Nhà giàn DK1, được tận mắt chứng kiến đời sống, sinh hoạt, học tập của quân và dân ta trên đảo cũng như cảm nhận ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của các chiến sĩ nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Các đại biểu kiều bào lại cùng nhau hát vang những bài ca về biển đảo như Khúc quân ca Trường Sa, Nơi đảo xa…

Các đại biểu kiều bào cho biết, sau các chuyến đi, nhiều diễn đàn và câu lạc bộ chiến sĩ Trường Sa được thành lập tại Đức, Ba Lan, Czech, Hungary, Hàn Quốc… nhằm lan tỏa tình yêu biển đảo đến với đông đảo cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Tại khu vực châu Âu, các "chiến sĩ Trường Sa" thường xuyên gặp gỡ, giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống và chuyến đi thăm Đan Mạch lần này cũng là một trong những hoạt động như vậy.

Đoàn kiều bào một lần nữa cảm ơn Quân chủng Hải quân, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức những chuyến thăm hết sức có ý nghĩa, góp phần giúp đồng bào ta ở nước ngoài hiểu hơn về tình hình đất nước nói chung và biển đảo quê hương nói riêng.

 

 Các "chiến Trường Sa" thường xuyên gặp gỡ, giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống chuyến đi thăm Đan Mạch lần này cũng một trong những hoạt động như vậy

Những chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 góp phần gắn kết đồng bào ta ở khắp năm châu hướng về Tổ quốc, có những hoạt động và đóng góp thiết thực, hiệu quả, góp phần chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Đại sứ Lương Thanh Nghị đánh giá cao những tình cảm và sự quan tâm của kiều bào đối với quê hương và mong muốn các hoạt động giao lưu, gắn kết kiều bào ngày càng thường xuyên, góp phần lan tỏa tình yêu đối với biển đảo của Tổ quốc.

 Đại sứ Lương Thanh Nghị mong muốn các hoạt động giao lưu, gắn kết kiều bào ngày càng thường xuyên, góp phần lan tỏa tình yêu đối với biển đảo của Tổ quốc.

Đại sứ cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp rất tâm huyết của kiều bào và sẽ chuyển tới các cơ quan chức năng trong nước để công tác tổ chức các chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 trong những năm tiếp theo ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, các đại biểu kiều bào đã trao đổi về việc sớm thành lập “Ban liên lạc chiến sĩ Trường Sa châu Âu” và quyên góp được gần 3.000 Euro làm quà tặng các chiến sĩ tại Trường Sa nhân dịp Tết 2023.

Thu Hồng


Tin liên quan

Tin tiêu điểm