A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu văn hóa kết nối giao thương Việt Nam-Lào tại Thủ đô Vientiane

Ngày hội Văn hóa-Kết nối Giao thương diễn ra sáng 17/4 mang những hình ảnh, văn hóa tiêu biểu của Việt Nam đến với đông đảo kiều bào cũng như người dân Lào đang sinh sống và làm việc tại Vientiane.

Tiết mục văn nghệ tại sự kiện. Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN

Sáng 17/4, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Thủ đô Vientiane đã diễn ra Ngày hội Văn hóa-Kết nối Giao thương do Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở Nước ngoài phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Thủ đô Vientiane và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào tổ chức.

Tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện Hội người Việt Nam tại Thủ đô Vientiane; đại diện Hội Doanh nghiệp Việt Nam và Lào cùng đông đảo cộng đồng người Việt Nam và người Lào tại Vientiane.

Theo Ban Tổ chức, đây là hoạt động nhằm tuyên truyền và quảng bá những hình ảnh, văn hóa tiêu biểu của Việt Nam đến với đông đảo kiều bào cũng như người dân Lào đang sinh sống và làm việc tại Vientiane.

Chương trình không chỉ góp phần tăng cường gắn kết và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào mà còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hai nước được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm, hợp tác đầu tư cũng như phát triển thị trường theo tinh thần “ích nước, lợi nhà” và hai bên cùng có lợi.

Trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa Việt Nam, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm nét văn hóa của hai dân tộc Việt Nam và Lào như tiết mục đàn bầu, tiết mục múa dân tộc… và cùng tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm, hàng hóa của hai nước như tranh dân gian Hàng Trống, không gian giới thiệu những sắc màu trang phục của các dân tộc Việt Nam, không gian giới thiệu học tiếng Việt trên nền tảng trực tuyến, gian hàng đồ gỗ, đồ thủ công, mỹ nghệ… và khu ẩm thực với các món ăn truyền thống.

Đặc biệt nhất là gian hàng thư pháp, tại đây các cháu học sinh cũng như người đến tham quan đã được ông đồ viết tặng chữ thư pháp theo yêu cầu với những nội dung như thành đạt trong cuộc sống hay học giỏi, thi tốt./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm