A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐSQ Việt Nam tại Mỹ ủng hộ các trẻ em khuyết tật

Ngày 29/9, tại "Ngôi nhà Việt Nam" ở thủ đô Washington, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Quỹ Hỗ trợ cộng đồng toàn cầu (GCSF) tổ chức chương trình từ thiện mang tên "Việt Nam quyến rũ" ủng hộ trẻ em khuyết tật ở Việt Nam.

Đông đảo bạn bè quốc tế cùng bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Mỹ đã tới dự.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã cảm ơn sự quan tâm và tấm lòng hảo tâm của các tổ chức cùng chung tay tổ chức sự kiện này, đồng thời gửi thông điệp tới những người tham dự rằng "trẻ em dù trong hoàn cảnh nào và ở đâu cũng đều có quyền được biến những ước mơ thành hiện thực."

Bà Marcia Selva, đại diện Quỹ GCSF, đánh giá cao thiện chí và những đóng góp của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ trong việc tổ chức sự kiện. Bà nhấn mạnh thành công của sự kiện sẽ góp phần giúp những trẻ em bị thiệt thòi ở Việt Nam có cuộc sống và điều kiện học tập tốt hơn.

Tại buỗi lễ, những người tham dự đã được xem màn trình diễn trang phục truyền thống Việt Nam do nhà may Ngân An thiết kế cũng như các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ trình diễn. Các bộ trang phục và các tác phẩm nghệ thuật, đồ lưu niệm đã được tổ chức bán đấu giá ngay tại chương trình.

Số tiền thu được (khoảng 20.000 USD) sẽ được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Quỹ GCSF dành tặng cho các trẻ em khuyết tật ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị./.

(TTXVN)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm