A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nhân kiều bào thúc đẩy hợp tác đào tạo lĩnh vực luật và kinh tế, thương mại quốc tế với Hàn Quốc

Ngày 27/5, tại thành phố Goyang, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và Trường Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế Hàn Quốc (TLBU) đã đã ký kết hợp tác đào tạo thạc sĩ cho các lĩnh vực chuyên môn cao như luật, Kinh tế, thương mại quốc tế và phát triển các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn khác.

Nhân chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, đoàn công tác do ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA, làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại thành phố Goyang và đã thực hiện ký kết hợp tác chiến lược với TLBU cho các lĩnh vực chuyên môn cao như luật, kinh tế, thương mại quốc tế.

Doanh nhân kiều bào thúc đẩy hợp tác đào tạo lĩnh vực luật và kinh tế, thương mại quốc tế với Hàn Quốc
Ông Trần Hải Linh (phải) và TS. Jung Dae Ki cùng ký kết hợp tác. (Nguồn: VKBIA)

 

 

 

 

 

 

Đồng thời, hai bên sẽ xúc tiến thực hiện các chương trình hợp tác trong giáo dục, đào tạo, phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, thúc đẩy hợp tác 2 quốc gia phát triển bền vững.

Ông Trần Hải Linh nhấn mạnh: “VKBIA là một tổ chức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức và những đơn vị, tổ chức có mục đích thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, văn hóa và giáo dục... góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của hai đất nước.

Trong 30 năm vừa qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, sự phát triển mạnh mẽ về hợp tác giữa hai quốc gia trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, giáo đục, đào tạo, khoa học và công nghệ.... đã góp phần nâng mức độ tin cậy và sự hiểu biết giữa hai nước trên các cấp độ quốc gia, địa phương và nhân dân.

Theo ông Trần Hải Linh, cộng đồng Việt Nam ở Hàn Quốc (ước tính trên 240.000 người) và cộng đồng người Hàn Quốc ở Việt Nam (khoảng 200.000 người) đã tiếp tục khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống sau đại dịch, tăng cường thích ứng trong tình hình mới.

Tiềm năng hợp tác song phương giữa hai nước còn rất lớn. Đây là cơ sở để VKBIA tiếp tục tăng cường việc kết nối hợp tác đi vào hiệu quả thực chất, thiết thực cùng các đơn vị, tổ chức hai nước, đồng thời trực tiếp thực hiện các chương trình hợp tác và phát triển trong thời gian tới.

TS. Jung Dae Ki – Hiệu trưởng TLBU, cho biết TLBU đã được phát triển thành một hệ thống giáo dục toàn cầu bao gồm một số cơ sở giáo dục trên toàn thế giới. Thông qua một loạt các chương trình giáo dục, tất cả các cơ sở này nhằm đạt được hai mục tiêu rất đặc biệt: đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai của xã hội toàn cầu của chúng ta, và tăng cường hợp tác và hữu nghị quốc tế.

TS. Jung Dae Ki nói: “Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành luật và kinh doanh quốc tế của TLBU đã nắm giữ các vị trí quan trọng trong hệ thống tư pháp của Hàn Quốc và nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Nhiều cựu sinh viên TLBU cũng đang là những nhà quản lý, sở hữu doanh nghiệp tại Hàn Quốc và các quốc gia phát triển khác. Chúng tôi sẽ cùng đồng hành với VKBIA trong các hoạt động giáo dục-đào tạo, phát triển kinh doanh-giao thương, thương mại song phương và đa phương”.

Tại buổi lễ, hai bên cùng thống nhất các nội dung và hy vọng việc hợp tác chiến lượn lần này sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc phát triển nguồn nhân lực thực sự có chất lượng cao cho Việt Nam và Hàn Quốc.

Doanh nhân kiều bào thúc đẩy hợp tác đào tạo lĩnh vực luật và kinh tế, thương mại quốc tế với Hàn Quốc
Đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết.  Nguồn: VKBIA
 

Hai bên cũng sẽ nỗ lực cùng phối hợp chương trình “Diễn đàn Nguồn Nhân lực Việt-Hàn" nhằm tiếp tục góp phần tạo thành chuỗi các chương trình hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Hệ thống TLBU bao gồm Trường Cao học Luật và Kinh doanh Quốc tế TLBU ở thành phố Goyang, Trường Toàn cầu TLBU ở Seoul, Viện TLBU ở Paris và Quỹ Giáo dục TLBU ở Hoa Kỳ.

Đồng thời, TLBU có trường Toàn cầu TLBU ở Seoul là trường tiểu học và trung học song ngữ đầu tiên được Bộ Giáo dục Hàn Quốc phê duyệt và công nhận. Trường Cao học Luật và Kinh doanh Quốc tế TLBU cũng là trường được chứng nhận uy tín và được phê duyệt bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc.

Trường được thiết kế để cung cấp chương trình giáo dục song ngữ độc đáo tiếng Hàn và tiếng Anh, bằng cách kết hợp các chương trình giảng dạy của Hàn Quốc và Hoa Kỳ để đạt được chương trình giáo dục chuẩn quốc tế đặc biệt về song ngữ.

Học viện TLBU tại Paris (Pháp) là nơi sắp xếp chương trình cho học viên của TLBU trong thời gian nghiên cứu thực địa tại châu Âu. Hơn nữa, đây cũng là một trung tâm nghiên cứu dành cho sinh viên TLBU tiếp tục theo đuổi chương trình học tiến sĩ tại Pháp.

Ngoài ra, Quỹ giáo dục TLBU tại Hoa Kỳ là nơi tổ chức chương trình nghiên cứu thực địa ngắn hạn cho học sinh Châu Á tại Hoa Kỳ, tổ chức các học sinh Châu Á học tại các trường Trung học tư thục đủ tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, cung cấp chương trình đào tạo sau giờ học tại Hoa Kỳ.

Phương Linh


Tin liên quan

Tin tiêu điểm