A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu kiều bào với hành trình về biển đảo quê hương

Từ ngày 04 - 08/07, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đoàn gồm 35 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu tới thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải quân.

 Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma.  Ảnh: hcmcpv.org.vn

Chuyến thăm nhằm nâng cao trách nhiệm, tình cảm của các tầng lớp nhân dân trong đó có người Việt Nam ở nước ngoài đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia, biển, đảo; khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước của các tầng lớp nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đối với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng phối hợp bảo vệ các đảo thuộc Vùng 4 Hải quân và Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải quân. Chuyến đi cũng giúp tăng cường công tác tuyên truyền các quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền đối với biển, đảo của Việt Nam.

Chương trình của đoàn gồm một số nội dung chính: viếng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma; thăm, làm việc tại Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; tham gia tọa đàm với chủ đề: “Hành trình kiều bào với biển đảo quê hương”; thăm và làm việc tại Lữ đoàn 189; thăm và tặng quà cho con em cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và Lữ đoàn Tàu ngầm 189…

(Theo VOV5)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm