A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tưởng nhớ các Vua Hùng

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã đọc văn tế tưởng nhớ về Tổ tông, các Vua Hùng, những người đã khơi mạch nguồn dân tộc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.  Ảnh: Thu Hà/Vietnam+

Ngày 27/4 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Paris, nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lich), toàn thể cán bộ Đại sứ quán và các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, những người đã có công dựng nước, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già dân tộc, và bày tỏ tri ân công đức các bậc tiền nhân đã có công giữ nước.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã đọc văn tế tưởng nhớ về Tổ tông, các Vua Hùng, những người đã khơi mạch nguồn dân tộc, tạo lập nên Nhà nước Văn Lang, đặt nền móng cho sự phát triển trường tồn của quốc gia.

Nhắc lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, và những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc phát triển đất nước, Đại sứ bày tỏ niềm vinh dự của toàn thể cán bộ các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp được đóng góp công sức một cách thiết thực và hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm đối ngoại của đất nước.

"Với tinh thần trách nhiệm, sự tậm tâm, quán triệt chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, tập thể Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp luôn tâm niệm phải hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên mọi mặt, ngoại giao chính trị-an ninh-quốc phòng, ngoại giao kinh tế-thương mại-đầu tư-khoa học công nghệ phục vụ phát triển, ngoại giao văn hóa, báo chí và thông tin đối ngoại cũng như công tác đối với cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và công tác đối với các địa bàn kiêm nhiệm", Đại sứ khẳng định.

Theo Đại sứ Đinh Toàn Thắng, năm 2023 là một năm có nhiều cột mốc quan trọng, kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình tại Việt Nam, một mốc son trong lịch sử hào hùng của dân tộc, của ngoại giao Việt Nam, kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược với Pháp.

Đây cũng là năm mở ra những giai đoạn hợp tác mới, ngày càng thắt chặt hơn với mọi đối tác song phương và đa phương của Việt Nam, UNESCO, OIF, OECD. Tập thể các cơ quan đại diện tại Pháp đã và đang thi đua lập nhiều thành tích dâng lên Đảng, Nhà nước cũng như Tổ tông đất Việt.

Phát huy tinh thần này, trước anh linh các Vua Hùng và Bác Hồ, Đại sứ nguyện hứa: "Tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường; ra sức rèn đức, luyện tài, cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn; phát huy trí tuệ và sức mạnh tổng hợp, đoàn kết cả tập thể, nỗ lực và quyết liệt, thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó để tri ân công đức Tổ tiên"./.

Thu Hà / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm