Đại sứ Đỗ Hoà Bình làm việc với Hội Doanh nghiệp Việt Nam ở Đức
|
Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Hiền đã thông báo với Đại sứ Đỗ Hòa Bình những nét chính về sự hình thành và các bước phát triển của Hội trong những năm qua và kế hoạch chuẩn bị tiến hành Đại hội nhiệm kỳ mới; những dự án đã, đang và sẽ tiến hành ở địa bàn Đức và trong nước; tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nhân và công ty người Việt Nam ở Đức.
Ông Hiền cho biết, so với các cộng đồng người nước ngoài ở Đức, người Việt Nam đang vươn lên và có những bước phát triển vững chắc về chất, hầu như ở các thành phố lớn đều có các trung tâm thương mại do người Việt làm chủ và thường xuyên kết hợp làm tốt công tác xã hội hướng về cội nguồn dân tộc. Ông cũng bày tỏ mong muốn thường xuyên nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ và chỉ đạo của Đại sứ cùng các bên hữu quan của Sứ quán nhằm tiếp tục củng cố, mở rộng và thúc đẩy quá trình phát triển ngày càng vững mạnh của Hội trên nhiều mặt và đưa Hội trở thành trung tâm hoạt động kinh tế đoàn kết không chỉ của các doanh nghiệp mà cả cộng đồng người Việt Nam ở Đức và làm cầu nối tư vấn, môi giới trao đổi xuất nhập khẩu, kinh doanh giữa các công ty Đức và Việt Nam.
Thay mặt Ban chấp hành, ông Nguyễn Văn Hiền đã cảm ơn sự quan tâm trực tiếp của Đại sứ và Sứ quán đối với hoạt động của Hội, chúc Đại sứ thành công trong nhiệm kỳ công tác ở Đức.
Đại sứ Đỗ Hòa Bình bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển của Hội, của các doanh nghiệp cũng như cộng đồng người Việt Nam ở Đức. Đại sứ cho rằng, Đức là nước kinh tế phát triển hàng đầu ở trung tâm châu Âu, các doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng cơ hội học tập những kinh nghiệm hoạt động kinh tế của bạn để phát triển mạnh hơn nữa và gia tăng các mối quan hệ kinh tế gắn bó với trong nước. Theo tinh thần ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước đề ra, trên cương vị Đại sứ, ông Đỗ Hòa Bình khẳng định sẽ tích cực quan tâm tới hoạt động của Hội doanh nghiệp và sẵn sàng hỗ trợ Hội cũng như cộng đồng người Việt Nam ở Đức phát triển để ổn định cuộc sống, hòa nhập sâu rộng vào xã hội nước sở tại và có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho công cuộc xây dựng quê hương đất nước.
Đại sứ Đỗ Hòa Bình cũng mong muốn Hội có sự phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán để cùng thúc đẩy mọi hoạt động trong thời gian tới, đặc biệt trong năm 2010 kỷ niệm 35 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức.
Tuy nhiên, Đại sứ cũng nhận thấy rằng Hội doanh nghiệp chưa bao trùm được diện rộng các doanh nhân và các doanh nhân chưa thực sự đoàn kết gắn bó trong hoạt động kinh tế, ông mong muốn kỳ Đại hội tới của Hội sẽ tạo ra bước tiến triển mới về chất, thu hút được nhiều doanh nhân tham gia trong cộng đồng hoạt động kinh tế của người Việt nam ở Đức.
Nhân dịp này, Đại sứ Đỗ Hòa Bình đã thăm và chúc mừng năm mới các doanh nhân người Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân "Đồng Xuân Centre" của Giám đốc Nguyễn Văn Hiền.
Dưới đây là những hình ảnh Đại sứ Đỗ Hòa Bình và Giám đốc "Đồng Xuân Centre" Nguyễn Văn Hiền thăm cộng đồng doanh nhân Việt Nam kinh doanh tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Nguyễn Xuân (TTXVN tại Đức)