A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Hội người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju, Hàn Quốc, nhiệm kỳ 2024-2026

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 23 ủy viên chính thức và 3 ủy viên dự khuyết. Trong đó, chị Nguyễn Thị Lệ Hoa giữ chức Chủ tịch Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju. 

Ngày 7/4/2024, Đại hội đại biểu Hội người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju nhiệm kỳ 2024-2026 đã diễn ra tại thành phố Naju, Hàn Quốc.

Đại hội đại biểu Hội người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju, Hàn Quốc, nhiệm kỳ 2024-2026 - ảnh 1
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tham dự đại hội có ông Lê Văn Hùng, Bí thư thứ nhất phụ trách Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, bà Trần Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội người Việt tại Hàn Quốc cùng các hội viên Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju.

Đại hội đại biểu Hội người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju, Hàn Quốc, nhiệm kỳ 2024-2026 - ảnh 2
Các thành viên trong Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2024-2026

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 23 ủy viên chính thức và 3 ủy viên dự khuyết. Trong đó, chị Nguyễn Thị Lệ Hoa giữ chức Chủ tịch Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju. Chị Ngô Thị Bắc giữ chức Phó Chủ tịch thường trực. Phó Chủ tịch gồm chị Võ Ngọc Tuyết và anh Nguyễn Xuân Đạt. Nguyên Chủ tịch Nguyễn Viết Phong xin rút khỏi ứng cử vị trí Chủ tịch và được mời làm Trưởng ban cố vấn cho Ban chấp hành khoá mới.

Đại hội đại biểu Hội người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju, Hàn Quốc, nhiệm kỳ 2024-2026 - ảnh 3
Chị Nguyễn Thị Lệ Hoa (bìa phải) giữ chức Chủ tịch Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Văn Hùng, Bí thư thứ nhất phụ trách Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, hy vọng Ban chấp hành khoá mới sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu của Ban chấp hành khoá trước, luôn chủ động, sáng tạo trong công việc và nâng cao tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt sinh sống tại Jeonnam-Gwangju nói riêng và toàn Hàn Quốc nói chung.

Đại hội đại biểu Hội người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju, Hàn Quốc, nhiệm kỳ 2024-2026 - ảnh 4

Thay mặt Ban chấp hành khoá VII (nhiệm kỳ 2024-2026), Chủ tịch Nguyễn Thị Lệ Hoa cảm ơn sự đóng góp của Ban Thư ký, các vị khách mời đã góp phần vào sự thành công của Đại hội. Chị Nguyễn Thị Lệ Hoa đưa ra một số phương hướng hoạt động trong thời gian tới của Hội. Cụ thể, tiếp tục duy trì việc tổ chức thường niên các sự kiện cho cộng đồng người Việt Nam tại Jeonnam-Gwangju; Tập trung mở rộng các lớp dạy tiếng Việt cho trẻ em gia đình đa văn hóa, từ đó nhân rộng mô hình tới các khu vực trên địa bàn; Triển khai thực hiện các chương trình thiện nguyện  ở trong và ngoài nước….

Cộng đồng người Việt tại khu vực Jeonnam-Gwangju ước tính có khoảng 25.000 người và đang đóng góp ngày càng nhiều vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hội người Việt Nam tại Jeonnam-Gwangju đã có nhiều hoạt động gắn kết cộng đồng thông qua các lễ hội văn hóa, gặp gỡ lao động Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại đây, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc nhằm thắt chặt mối quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước. 

(Theo VOV5)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm