A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại sứ VN tại Ucraina gặp gỡ bà con Hội đồng hương Nghệ Tĩnh và Thanh Hóa tại Kiev

Ngày 24/9 vừa qua, tại nhà hàng Sapa, bà con Hội đồng hương Nghệ Tĩnh và bà con Hội đồng hương Thanh Hoá vinh dự được đón Đại sứ Nguyễn Minh Trí và đại diện Ban công tác Cộng đồng Đại sứ quán tới thăm và trao đổi về công tác. Gần 70 anh chị em đại diện cho các gia đình hội viên Hội đồng hương Nghệ Tĩnh và Hội đồng hương Thanh Hoá đã tham dự buổi gặp gỡ


Ngay từ lần ra mắt đầu tiên trên cương vị Đại sứ tại buổi đón Xuân Giáp Ngọ 2014, trước toàn thể cộng đồng người Việt tại Ucraina, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình: công tác cộng đồng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

Từ đó đến nay, Đại sứ đã có nhiều cuộc tiếp xúc và làm việc với các tổ chức và hội đoàn của người Việt ở các thành phố lớn ở Ucraina như Kiev, Kharkov, Odessa... Những cuộc gặp gỡ của Đại sứ với đại diện lãnh đạo cộng đồng và bà con kiều bào tại Ucraina trong thời gian tình hình chính trị Ucraina có những bất ổn nhằm nắm bắt kịp thời những khó khăn để hỗ trợ, giải quyết cho bà con, đặc biệt là đồng bào ở vùng xảy ra chiến sự, đã thể hiện sự quan tâm của Đại sứ quán đối với bà con kiều bào. Do đó, những hoạt động, phong trào quyên góp, ủng hộ do Đại sứ quán phát động trong suốt thời gian qua đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con. Đại sứ Nguyễn Minh Trí phát biểu tại buổi gặp gỡ

Riêng bà con ở Kiev cũng luôn nhận được sự quan tâm, động viên của Đại sứ Nguyễn Minh Trí và Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán trong những nỗ lực ổn định cuộc sống và vượt qua khó khăn trong công việc kinh doanh, buôn bán.

Sau buổi gặp gỡ của Đại sứ Nguyễn Minh Trí và đại diện Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán với bà con tiểu thương buôn bán tại chợ Troeshina, ngày 24/ 9 vừa qua, tại nhà hàng Sapa, bà con Hội đồng hương Nghệ Tĩnh và bà con Hội đồng hương Thanh Hoá lại vinh dự được đón Đại sứ Nguyễn Minh Trí và đại diện Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán tới thăm và trao đổi về công tác.

Gần 70 anh chị em đại diện cho các gia đình hội viên Hội đồng hương Nghệ Tĩnh và Hội đồng hương Thanh Hoá đã tham dự buổi gặp gỡ. Tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Nguyễn Minh Trí, đại diện Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán và đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam thành phố Kiev đã có buổi toạ đàm hết sức thẳng thắn, cởi mở và hữu ích. Đại sứ Nguyễn Minh Trí mong muốn bà con tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời phối hợp các tổ chức hội đoàn và Đại sứ quán nhiều hơn nữa. Đại sứ và đại diện Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và cả những phản ánh, góp ý kiến của bà con kiều bào về việc xây dựng và phát triển Hội người Việt Nam tại Kiev. 

Kiev 28/9/2014
Mai Anh (từ Ucraina)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm