A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng của Hội Người Việt Nam ở Nga

Cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Incentra 2023” nhân dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tạo sự kết nối, giao lưu trong cộng đồng người Việt Nam tại Nga.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Incentra 2023 tại Nga. Ảnh: TTXVN phát

Tối 31/8, tại Tổ hợp Đa Chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra), nơi có đông người Việt Nam sinh sống nhất ở thủ đô nước Nga, Hội người Việt Nam tại Tổ hợp Đa Chức năng Hà Nội-Moskva, dưới sự bảo trợ của ban lãnh đạo Incentra, đã tổ chức đêm chung kết cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Incentra 2023”.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Nga, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Incentra Lê Trường Sơn, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư Incentra Nguyễn Cảnh Hồng Lĩnh cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, kinh doanh tại Moskva.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Hà Việt Long, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Incentra, Trưởng Ban tổ chức cho biết cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Incentra 2023” nhằm hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, và đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bà con người Việt với 47 tiết mục dự thi.

Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 20 tiết mục xuất sắc nhất vào tranh tài tại đêm chung kết. Ông Hà Việt Long cũng cho biết sự kiện này nhằm kiến tạo và cải thiện môi trường sống tập thể lành mạnh, cũng như tạo sự kết nối nhằm giao lưu, chia sẻ và tương trợ lẫn nhau, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho bà con cộng đồng người Việt Nam bất chấp những khó khăn về kinh tế-xã hội tại Nga.

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã bày tỏ vô cùng bất ngờ với quy mô của đêm chung kết, đồng thời mong muốn Hội người Việt Nam tại Nga sẽ nhân rộng mô hình này để cộng đồng người Việt ở Nga ngày càng có nhiều đóng góp cho nước sở tại cũng như cho quan hệ giữa hai nước.

Trong khi đó ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga cho rằng trong năm vừa qua, Incentra đã có nhiều nỗ lực trong việc phát động các phong trào của bà con.

Theo ông Đỗ Xuân Hoàng, năm 2023 là năm bội thu các hoạt động của cộng đồng và Hội người Việt Nam tại Nga, điều này cho thấy cộng đồng người Việt Nam là cộng đồng đoàn kết, có tổ chức, có trách nhiệm và đóng góp cho kinh tế-xã hội của nước sở tại.

Các tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết rất đa dạng, gồm nhiều thể loại như hát, hát chèo, nhảy, múa, đọc thơ, chơi đàn, đặc biệt có nhiều tiết mục do các học sinh, sinh viên, thế hệ thứ 2, 3 của người Việt tại Nga thể hiện./.

Duy Trinh-Quang Vinh / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm